Trang chủ Tin tức Kiến thức Thẩm định giá nhà đất, không phải chỉ người mua mới cần

Thẩm định giá nhà đất, không phải chỉ người mua mới cần

Kiến thức
  • line 12.09.2019
  • line 649

Thẩm định giá nhà đất là bước quan trọng đầu tiên để tạo nên một giao dịch bất động sản bán nhanh, mua đúng, dễ dàng và an toàn.

Tại sao cả người mua lẫn người bán đều cần thẩm định giá nhà đất?

Theo thống kê của Propzy, có đến 98% người mua nhà lần đầu gặp rắc rối, trong đó 30% trường hợp mua hớ giá. Việc giao dịch, mua bán bất động sản hiện nay trên thị trường đa số vẫn dựa vào thỏa thuận của hai bên và tâm lý “thuận mua vừa bán”. Nhưng vì không nắm được giá cả thị trường, không ít người mua nhà đã phải “té ngửa” khi phát hiện mình bị hớ số tiền lớn, có khi lên đến cả tỷ đồng. Vì thế, thẩm định giá nhà đất có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người mua mua đúng giá trị thực của tài sản, với mức giá được tính trên từng m2 diện tích đất, không chỉ trong hiện tại mà còn tiềm năng tăng giá trong tương lai.

thẩm định giá nhà đấtThẩm định giá nhà đất giúp bán nhanh, mua đúng, dễ dàng và an toàn (Ảnh minh họa)

Nhưng không phải chỉ người mua mới cần thẩm định giá nhà đất. Thực tế, Propzy đã gặp nhiều trường hợp chủ nhà rao bán với mức giá thấp hơn thực tế. Như Anh Nghĩa, chủ sở hữu một căn nhà tại Bình Thạnh. Ban đầu, anh định bán căn nhà với giá 3,8 tỷ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thẩm định, chuyên gia của Propzy đã tư vấn giá bán từ 4,2 – 4,6 tỷ tùy vào thời gian anh muốn bán nhanh hay chậm. Với lợi thế về vị trí, thiết kế hiện đại, có khoảng xanh sân vườn cùng sự hỗ trợ của Propzy, căn nhà đã được bán chỉ sau 10 ngày với giá 4,6 tỷ – tăng 10% giá trị so với định giá ban đầu. Như vậy, với người bán, việc thẩm định giúp đưa ra giá bán phù hợp, để bán nhanh, bán ngay khi được giá. Và nói như một chuyên viên ngân hàng: Điều này rất có ý nghĩa về chi phí cơ hội: cơ hội bán với giá tốt, cơ hội dùng vốn sinh lợi, hoặc cơ hội để tái đầu tư cho một bất động sản khác có tiềm năng hơn. Tóm lại, đó là cơ hội để tối ưu hóa dòng tiền, để tiền đẻ ra tiền.

Thẩm định giá nhà đất có khó khăn gì?

Trên thị trường hiện tại, rất ít đơn vị đủ uy tín hay có hệ thống cơ sở dữ liệu bài bản, đủ mạnh để thực hiện thẩm định giá bất động sản miễn phí và đưa ra kết quả khách quan cho khách hàng. Trong khi đó, nếu dựa vào các môi giới địa phương thì rất dễ bị thao túng giá nhằm trục lợi cá nhân, dẫn tới thất thoát giá trị cho cả bên mua và bên bán.

Thẩm định giá bất động sản tại Propzy có gì đặc biệt?

Với mục tiêu trở thành công ty dịch vụ bất động sản số 1 Việt Nam, Propzy đã xây dựng hệ thống định giá BĐS chuyên nghiệp với chất lượng hàng đầu. Tại Propzy, việc thẩm định giá nhà đất được các chuyên viên thẩm định giá tiến hành tỉ mỉ để đưa ra giá chính xác, nhanh chóng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đạinguồn dữ liệu khổng lồ về toàn bộ thị trường mua – bán bất động sản, với:

  • Hàng ngàn ngôi nhà/căn hộ được giao dịch thành công mỗi tháng trên nền tảng Propzy.
  • Hàng chục ngàn sản phẩm được ký gửi liên tục.
  • Đội ngũ 500+ tư vấn viên bất động sản chuyên nghiệp am hiểu sâu sắc thị trường, phủ đều tại 37+ trung tâm giao dịch khắp các quận, huyện.
  • Mạng lưới 1.000+ môi giới hợp tác.

thẩm định giá nhà đất(Ảnh minh họa internet)

Không giống với nhiều phương pháp định giá hiện nay trên thị trường, phương pháp thẩm định giá nhà đất của Propzy ngoài việc kết hợp các thuật toán định giá của nhà nước, còn căn cứ trên hệ số giá bán của những giao dịch gần nhất tại phường, con đường. Ngoài ra, với kinh nghiệm về định giá thực tế, chuyên gia Propzy còn đưa thêm các trọng số tính dựa vào các giá trị cảm tính, phong thủy… từ đó đưa ra mức giá hợp lý nhất để có thể giao dịch nhanh, đảm bảo quyền lợi của cả khách mua và khách bán. Đặc biệt, tại Propzy, mỗi yêu cầu định giá bất động sản sẽ có ít nhất 2 chuyên gia làm việc song song để tăng tính khách quan của kết quả thẩm định và giảm thiểu rủi ro sai lệch giá. Định giá của Propzy qua nhiều giao dịch có thể ấn định mức độ chính xác đến 80%.

Chi phí của dịch vụ này là bao nhiêu?

Tại các công ty cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất, mức phí thẩm định được căn cứ dựa trên giá trị của bất động sản cần thẩm định, nhà đất càng có giá trị cao thì chi phí dịch vụ càng lớn. Thông thường, mức phí thẩm định giá cho nhà đất tối thiểu là 1.000.000đ/trường hợp, áp dụng cho những tài sản nhỏ trị giá dưới 300.000 đồng. Với nhà đất khoảng 5 tỷ, mức phí định giá thông thường rơi vào khoảng 15-25 triệu.

Còn tại Propzy, bạn chỉ mất 0 đồng cho dịch vụ thẩm định giá bất động sản. Dù tài sản cần thẩm định có giá trị lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỉ, bạn cũng sẽ được Propzy thẩm định giá HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Bạn muốn được định giá bất động sản chính xác và nhanh chóng, hãy gọi ngay hotline: *4663 (H-O-M-E); hoặc đến Trung tâm giao dịch Propzy gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Xem hệ thống Trung tâm giao dịch Propzy tại đây.

Đăng ký thông tin để được Propzy liên hệ hỗ trợ thẩm định giá bất động sản miễn phí tại đây.

1

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy