Trang chủ Tin tức Góc tư vấn THÁNG 7 ÂM LỊCH MUA NHÀ, NÊN HAY KHÔNG?

THÁNG 7 ÂM LỊCH MUA NHÀ, NÊN HAY KHÔNG?

Cũng chính vì quan niệm rằng “đổ tiền” vào tháng 7 âm lịch thường sẽ gặp những điều xui xẻo nên nhiều người thường kiêng kỵ mua bán nhà trong thời điểm có vẻ nhạy cảm này. 

Mua nhà tháng 7 âm lịch – Có kiêng, có lành!

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 thường được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “tháng ngâu” và cũng là thời điểm ai cũng kiêng làm những chuyện đại sự như khai trương, mua nhà, mua đất, khởi công… 

Dân gian có câu “tháng 7 mưa ngâu, bắt cầu Ô Thước” nên hàng năm vào tháng 7 có những trận mưa ngâu kéo dài, là lúc mà Ngưu Lang Chức Nữ gặp lại nhau sau bao ngày xa cách, nhưng sau đó lại tiếp tục phải chia xa. Chính vì thế, nhiều người cho rằng nếu mua nhà hoặc xây nhà tại thời điểm này, gia đình rất dễ phân ly và không được hạnh phúc.

Mặt khác, theo dân gian vào mùng 15 tháng 7 âm lịch còn có “ngày xá tội vong nhân”, trong ngày này Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục, xá tội cho các vong hồn và thả về dương thế. Chúng sẽ đi lang thang và có thể gây quấy nhiễu, tạo nên nhiều điều xui xẻo cho mọi người. 

Đó là 2 lý do chính khiến hầu hết mọi người đều kiêng kỵ mua bán nhà hoặc thực hiện bất cứ giao dịch nào liên quan đến tiền tài vì sẽ đón nhận nhiều điều không may. Nếu mua nhà mới trong tháng 7 âm lịch, các vong hồn có thể sẽ nương theo khói hương trong ngày lễ nhập trạch để vào nhà quấy phá. Nói chung, ai ai cũng sợ mua nhà vào tháng 7 âm lịch. 

Vậy có nên mua nhà tháng 7 âm lịch hay không?

Nhưng cũng chính vì biết tâm lý người mua nên chủ nhà thường có xu hướng giảm giá, ưu đãi hoặc nhiều “chiêu trò” khác để kích thích sức mua từ thị trường. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để người người mua nhà hay không?

Bên cạnh đó, những nhà môi giới bất động sản lại cho rằng việc mua nhà trong tháng 7 âm lịch đôi khi lại không quá bất lợi như mọi người vẫn nghĩ. Vì trong bối cảnh nhiều người còn e ngại, các chủ sở hữu bất động sản sẽ giảm giá hoặc đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao nhiều khách hàng lại đi ngược với số đông và quyết định tranh thủ mua nhà vào tháng 7 âm lịch này. 

Nguyên nhân không chỉ do người mua dần thay đổi mà còn bởi các doanh nghiệp đã chủ động hút khách bằng các chương trình bán hàng hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư còn cho khách đặt cọc, lùi thời hạn ký hợp đồng nhưng vẫn được hưởng các ưu đãi áp dụng riêng trong tháng 7 âm lịch.

Việc mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch dưới góc nhìn của chuyên gia về phong thủy lại là một câu chuyện khác hẳn. Và quan điểm được khá nhiều người đồng tình chính là hướng nhà, hướng cửa ngõ cần quan tâm hàng đầu trước khi mua nhà chứ không phải lúc nào cũng là tháng mua nhà. Cũng theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này, việc mua nhà chỉ là ký kết hợp đồng nên đừng để vấn đề tâm linh ảnh hưởng đến bạn quá nhiều.

Tháng 7 âm lịch mua nhà nên hay không?

Người ta nói tháng 7 âm lịch luôn mang lại những điều không may, nhưng nhiều người tiêu dùng lại nhìn nhận nó dưới góc nhìn khác và tích cực hơn. Bạn có còn nhớ rằng tháng 7 âm lịch còn là tháng Vu Lan báo hiếu hay không? Mua nhà đất trong tháng này cũng đề cao giá trị gia đình và đạo hiếu của con cái, đó cũng là một điều lành, không việc gì phải kiêng kỵ. 

Việc mua nhà và việc dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Hiện tại bạn đã đủ về mặt tài chính để mua nhà thì bạn hoàn toàn có thể mua, việc xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp dọn vào nhà mới, chúng ta có thể cân nhắc và quyết định sau.

Ngoài ra, có một số ngày trong tháng 7 Âm lịch thích hợp để có thể giao dịch nhà đất như bên dưới, bạn có thể chọn trong những ngày này để có thể thêm nhiều thuận lợi và may mắn:

Ngày tốt mua nhà tháng 8 (Tháng 7 Âm lịch) năm 2021

Ngày dươngNgày âmNgày tốtGiờ hoàng đạo
13/8/20216/7 – Quý TỵHoàng Đạo, trực Khai1h-3h, 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h, 19h-21h, 21h-23h
18/8/202111/7 – Mậu TuấtHoàng Đạo, trực Mãn3h-5h, 7h-9h, 9h-11h, 15h-17h, 17h-19h, 21h-23h

 

Liên hệ PROPZY để trải nghiệm dịch vụ môi giới Bất Động Sản công nghệ chuẩn 5 Sao THẬT:

  • Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: *4663
  • Tìm BĐS ưng ý tại đây
  • Hệ thống Trung Tâm Giao Dịch tại đây

Theo dõi và liên hệ với PROPZY tại các trang Mạng Xã Hội:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy