Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Giao dịch bất động sản qua ngân hàng: Quy trình thanh toán 3 bên như nào?

Giao dịch bất động sản qua ngân hàng: Quy trình thanh toán 3 bên như nào?

Vào ngày 5.6.2022, báo Lao Động đăng đề xuất mới từ Bộ Tài Chính về việc mua bán bất động sản cần phải thanh toán qua ngân hàng để kiểm soát giao dịch, quản lý thuế”. Bài viết dưới đây tổng hợp các góc nhìn về vấn đề này.

Bên cạnh đó, liên quan tới việc thanh toán thông qua ngân hàng, người dùng đặt câu hỏi: “Tôi hay nghe nói về “Thanh toán 3 bên”, vậy Thanh toán 3 bên được hiểu như thế nào? làm sao đảm bảo an toàn khi thanh toán giao dịch nhà đất?” – Câu hỏi được giải đáp trực tiếp từ Luật sư Bất động sản của Propzy.

Giao dịch bất động sản thông qua ngân hàng

Góc nhìn khách quan

Trong chuyên mục chia sẻ Góc Nhìn Khách Quan trên Blog Propzy (nơi chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm, đánh giá, bình luận các vấn đề về bất động sản từ các người mua bán, nhà đầu tư và chuyên gia), có rất nhiều góc nhìn về đề xuất mới của Bộ Tài Chính. Dưới đây chúng tôi tổng hợp các ý kiến thu hút nhất từ cộng đồng.

Vì sao có cần thông qua ngân hàng: “Để kiểm soát thuế, chống tham nhũng, xác định giá bán đúng, trách lách thuế”.

Thực trạng hiện nay: “Căn hộ thì chủ yếu thanh toán qua ngân hàng, còn đất nền phân lô thì hiện nay toàn tiền mặt”

Chuyện của tương lai:Tương lai sẽ như nước ngoài, mua bán qua Ngân Hàng. Tuy nhiên, thời gian từ việc đề xuất đến việc áp dụng, chúng ta còn chờ thêm thời gian nữa”. 

Chương trình từ các ngân hàng: “Hi vọng thanh toán qua ngân hàng, không bị bắt mua thêm gói bảo hiểm”

Thanh toán đảm bảo ba bên

Thanh toán đảm bảo 3 bên là gì? 

Ở góc độ khác, liên quan đến thanh toán thông qua ngân hàng, một câu hỏi của độc giả gửi về chương trình Tư vấn Pháp lý bất động sản, có nội dung:

“Trong giao dịch mua bán bất động sản nhà ở, tôi thường nghe nói đến cụm từ “Thanh toán đảm bảo 3 bên”. Điều này được hiểu như thế nào, quy trình thanh toán ra sao?”

Luật sư Trần Phú Vinh – Giám đốc Pháp chế của công ty Propzy giải đáp.

 

Các đối tượng mua nhà 3 bên bao gồm: Ngân Hàng – Chủ nhà/ đất – Khách mua

Quy trình thực hiện:

-Bên bán và bên mua thỏa thuận thanh toán thông qua ngân hàng.

-Bên bán mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng.

-Bên mua chuyển tiền mua vào tài khoản đó.

Ngân hàng sẽ chỉ mở phong tỏa đối với số tiền này (bên bán được sử dụng) khi có xác nhận của hai bên việc mua bán đã hoàn tất.

Kỳ 2: Cách tính thuế đúng pháp luật khi mua bán nhà đất

Kỳ 3: Các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi mua bán nhà

Bạn đang muốn mua nhà đảm bảo pháp lý, thanh toán nhanh chóng qua ngân hàng?

Tích lũy kinh nghiệm thông qua hàng triệu giao dịch bất động sản tại TP.HCM từ năm 2015, Propzy am hiểu sâu các vấn đề về pháp lý thực tế. Đặc biệt, với quy mô đầu tư lớn, Propzy liên kết với hơn 20 ngân hàng trong nước và quốc tế giúp cho người mua có nhiều lựa chọn tốt nhất từ ngân hàng.

Propzy Home là những căn nhà được tuyển chọn từ Propzy, đáp ứng đủ các yêu cầu bạn cần. Pháp lý “sạch”, giá tối ưu, nhiều gói vay vốn và thanh toán đảm bảo bởi ngân hàng. Khám phá ngay hôm nay!

mua nhà Propzy Home 2

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy