Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Thị trường bất động sản năm 2021: Bao giờ phục hồi hoàn toàn sau Covid19?

Thị trường bất động sản năm 2021: Bao giờ phục hồi hoàn toàn sau Covid19?

Năm 2021 chắc chắn sẽ có sự chuyển biến tích cực hơn năm 2020, đặc biệt là sự phục hồi của thị trường TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nguồn cung sẽ tăng hơn năm nay khoảng 14 hoặc 15 %.

Mặc dù ảnh hưởng Covid-19 vào năm 2020, sự phục hồi của thị trường bất động sản trong năm 2021 là có, nhưng sẽ chưa kỳ vọng có một sự bùng nổ lớn. Bởi khi xem xét ở thị trường HCM và Hà Nội thì 2 yếu tố tác động lớn nhất tới thị trường năm 2020 là chậm tiến độ, pháp lý của các dự án, dù rằng việc này cũng đã xảy ra từ nhiều năm trước. Nhưng những yếu tố này sẽ có thể chưa được giải quyết một cách triệt để trong năm 2021. 

Yếu tố ảnh hưởng mạnh thứ 2 là dịch bệnh Covid 19. Mặc dù Việt Nam kiểm soát dịch tốt, vaccine đã có ở Việt Nam. Tuy nhiên, xét theo tình hình tác động toàn thế giới như các chuyến bay quốc tế từ của nhà đâu tư hay các quy định kiểm soát dịch vẫn đang áp dụng…, vì thế, để đến khi mọi thứ trở lại thì cũng cần thời gian, nên những việc như mở bán, triển khai các dự án, chắc chắn cũng còn có những yếu tố ràng buộc nhất định. Yếu tố này cũng sẽ tiếp tục được áp dụng ít nhất trong quý 1 và quý 2/2021, tăng dần vào quý 3, quý 4/2021 cho đến khi mọi thứ đã trở lại bình thường.

Đặc biệt, lượng khách hàng nước ngoài của chúng ta rất lớn, những đối tượng tập trung đầu tư rất nhiều mảng cao cấp và dài hạn. Năm 2020, họ gần như không thể bay vào Việt Nam nên chúng ta đã mất một lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài. Để trở lại bình thường, cũng cần có giai đoạn. 

Năm 2021, dự báo nguồn cung sẽ tăng hơn năm nay khoảng 14 hoặc 15 % và lượng chào bán thành công cũng sẽ đạt ngưỡng tương ứng như vậy.

Xem thêm: Tác động của đại dịch lên thị trường BĐS Công nghiệp:

Kỳ 2: Đánh giá phân khúc căn hộ năm 2020 và dự báo 2021

Theo Hạnh Nhiên

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy