Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Thị trường BĐS Thứ cấp là gì? Vì sao đây là THỜI ĐIỂM TỐT để đầu tư?

Thị trường BĐS Thứ cấp là gì? Vì sao đây là THỜI ĐIỂM TỐT để đầu tư?

Vốn dĩ mọi cuộc khủng hoảng đều đẩy chúng ta đến trước những áp lực, thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại cơ hội cho chúng ta suy nghĩ thấu đáo để tồn tại và phát triển. Sự xuất hiện của Covid-19 cũng không ngoại lệ. Vì vậy, hãy cùng Propzy tìm hiểu xem thị trường bất động sản Thứ cấp là gì nhé.

Nếu bạn từng nuôi khát vọng mua nhà riêng, bạn đang tích lũy được một số ngân sách dự trữ, thì giờ là lúc bạn nên xem xét lại các lựa chọn và quyết định mua nhà của mình. 6 lý do phân tích dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao đầu tư vào bất động sản nhà ở lại có lợi trong thời điểm này.

Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu đầu tư vào Bất động sản (BĐS), bạn có thể khiến thấy lo lắng, bởi sự phức tạp của các thị trường BĐS như rủi ro về pháp lý, nhiễu loạn thông tin?

Khi nhắc đến đầu tư vào bất động sản, một trong những cuộc tranh luận hấp dẫn hiện nay giữa các nhà đầu tư bất động sản là “liệu có nên tham gia vào thị trường bất động sản Sơ cấp hay Thứ cấp hay không”? 

Vậy, bạn nên mua nhà ở thị trường nào trong hai thị trường này?

Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài dưới đây.

Trước khi bắt đầu trả lời các câu hỏi trên, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các kiến thức cơ bản và cách thức phân loại thị trường BĐS

Kỳ 1: 

Bất động sản Thứ cấp là gì? Phân biệt thị trường bất động sản

Để nhận định về các thị trường bất động sản, mỗi quốc gia sẽ có những khái niệm định nghĩa khác nhau, dựa vào các tiêu chí khác nhau. Nhìn chung, tại Việt Nam có 2 loại thị trường bất động sản – thị trường Sơ cấp và thị trường Thứ cấp.

Từ lâu nay, những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam xác định khái niệm thị trường BĐS Sơ cấp và Thứ cấp chủ yếu căn cứ vào 2 yếu tố, đó là Thứ tự giao dịch Đối tượng giao dịch:

  • Nơi nào có thị trường BĐS Sơ cấp?

Thông thường, các chủ đầu tư dự án..v.v…sẽ đầu tư ở những nơi vùng ven, đất trống, chưa có nhiều khai thác, hay đất thuộc sở hữu nhà nước. Ở thành phố cũng có sản phẩm là thị trường Sơ cấp, nhưng rất hiếm.

Mặc dù pháp luật đã quy định thế nào là Bất động sản, tuy nhiên không phải tất cả các loại hình BĐS đều được tham gia giao dịch trên thị trường. Bởi sản phẩm BĐS muốn được giao dịch cần phải có đầy đủ các điều kiện tham gia giao dịch theo đúng quy định của Nhà nước. Ví dụ: Chủ đầu tư mua đất đai để xây dựng khu chung cư thì đất đai sử dụng phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai…

  • Nơi nào có thị trường BĐS Thứ cấp?

-Phần lớn, thị trường BĐS Thứ cấp luôn tập trung tại các thành phố lớn, có nền tảng lâu đời – nơi dân cư càng ngày càng đông trong khi quỹ đất càng ngày càng khan hiếm, như TP.HCM, Hà Nội..v.v….

Các loại hình sản phẩm BĐS Thứ cấp

Bao gồm: Nhà phố, căn hộ và cả sản phẩm là đất nền, miễn là các sản phẩm này giao dịch sau lần đầu tiên giao dịch trên thị trường Sơ cấp.

Có một số người dùng chưa quen với BĐS, hiểu lầm rằng “BĐS Thứ cấp là sản phẩm được chào bán đã lâu”. Tuy nhiên, cách phân loại không chỉ nên dựa vào một yếu tố là thời gian.

Bởi đôi khi có những dự án còn rất mới, nhưng người mua lần đầu tiên (nghĩa là mua từ thị trường Sơ cấp – từ chủ đầu tư), rồi họ muốn bán ngay sau khi mua, vì họ cần tiền bán gấp hoặc đầu tư lướt sóng lấy lời.v..v.. Như vậy, trong trường hợp này, BĐS đó cũng gọi là giao dịch trên thị trường Thứ cấp. Ví dụ: Tuần trước mua từ chủ đầu tư, rồi tuần này bán sang tay, thì vẫn coi là bán trên thị trường Thứ cấp.

Có nhiều cách khác nhau để phân loại thị trường, nhưng tóm gọn lại, có thể hiểu ngắn gọn:  BĐS Thứ cấp là Chuyển nhượng lại Bất Động Sản.

Điểm mấu chốt

Trước khi đầu tư, bạn cần tìm hiểu chi tiết đặc tính của loại sản phẩm BĐS mà bạn đang muốn mua. Mỗi thị trường BĐS Sơ cấp hay Thứ cấp,  hoặc mỗi loại hình sản phẩm như nhà phố, căn hộ, đất nền…đều có những đặc tính khác nhau. Do đó, bạn cần biết được các ưu điểm và cả nhược điểm của từng loại sản phẩm BĐS. Bạn cũng cần xem xét về mục tiêu, liệu nó có phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn hay không. Quyết định nằm ở bạn.

Việc lựa chọn một bất động sản để mua có thể khiến bạn thấy lo lắng, bởi sự phức tạp của các thị trường BĐS, nhiễu loạn thông tin.., đặc biệt khi bạn là người chưa quen với việc đầu tư BĐS. Điều quan trọng đối với mọi nhà đầu tư là phải tiến hành phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào một sản phẩm BĐS.

6 lý do hàng đầu cho biết vì sao đây là THỜI ĐIỂM TỐT để đầu tư vào bất động sản Thứ cấp

=> Đừng bỏ lỡ, khám phá kỳ 2 tại đây

Mặc dù đầu tư vào thị trường Thứ cấp tại TP.HCM thời điểm này có rất nhiều cơ hội, lợi ích. Tuy nhiên, để gặt hái thành công, người mua BĐS cần nắm bắt được thông tin pháp lý rõ ràng. Không thể thiếu việc tiến hành phân tích dữ liệu thị trường phù hợp.

—-

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy