Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Điều gì thúc đẩy thị trường “ngôi nhà sức khỏe” phát triển trên toàn cầu?

Điều gì thúc đẩy thị trường “ngôi nhà sức khỏe” phát triển trên toàn cầu?

Những năm gần đây, sự quan tâm của người tiêu dùng ngày càng tăng đối với những ngôi nhà “sức khỏe” – một thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm và dịch vụ được bán trên thị trường để làm cho các ngôi nhà dân cư và môi trường bên ngoài của họ trở thành nơi sống trong lành và an toàn hơn.

Với tình thế các gia đình dành nhiều thời gian ở trong nhà nhiều hơn bởi tác động Covid-19 vào năm 2020, 2021, người tiêu dùng ngày càng nhận thức được mối liên hệ giữa sức khỏe và sự tiếp xúc với môi trường ở trong nhà mỗi ngày.

Định nghĩa “ngôi nhà sức khỏe” là gì?

Theo Trung tâm Quốc gia về Nhà ở Khỏe mạnh, ngôi nhà “healthy” ( Ngôi nhà sức khỏe) được định nghĩa là một hộ gia đình khô ráo, sạch sẽ, không có sâu bệnh, thông gió, an toàn, không gây ô nhiễm, được bảo trì, kiểm soát nhiệt, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng.

Lưu ý rằng đây là những tiêu chuẩn tối thiểu cần phải đáp ứng để một nơi cư trú được coi là một ngôi nhà khỏe mạnh. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng để hỗ trợ sức khỏe toàn diện của các cá nhân, cả cộng đồng cần tham gia vào một lối sống lành mạnh. Nhu cầu này đang thúc đẩy việc xây dựng các ngôi nhà và các tòa nhà được thiết kế chủ động cho mục đích này.

Tin liên quan: Propzy Home – mang thiên nhiên và ánh sáng đến ngôi nhà của bạn

Công nghệ ngôi nhà “sức khỏe” bao gồm nhiều hệ thống với các sản phẩm cải thiện chất lượng môi trường, cảm biến thông minh, kết nối tiện ích và các công nghệ nhà thông minh khác..vv… Bất kỳ sản phẩm nào tối ưu hóa môi trường gia đình, cung cấp khả năng tiếp cận cho người cao tuổi hoặc khuyến khích tập thể dục và lối sống năng động đều có thể được coi là công nghệ gia đình lành mạnh.

Đông lực chính thúc đẩy sự phát triển thị trường “ngôi nhà sức khỏe” ?

Người tiêu dùng nhận thức về việc phải bảo vệ sức khoẻ

Nghiên cứu nhà ở sức khỏe năm 2018 của Farnsworth Group cho thấy 29% chủ nhà và 35% người thuê nhà lo ngại về những rủi ro sức khỏe do ngôi nhà gây ra.

Chất lượng không khí trong nhà là mối quan tâm hàng đầu, với 75% hộ gia đình bày tỏ ô nhiễm không khí liên quan đến bụi, lông thú nuôi và nấu nướng là những yếu tố đáng lo ngại nhất. Độ ẩm, nấm mốc, bụi, sâu bệnh và chất lượng nước là những mối quan tâm chính khác.

Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về nguồn gốc các sản phẩm họ sử dụng

Các bà mẹ trẻ nhận thức được những tác động đến sức khỏe của môi trường sống trong nhà của con họ, do sự phổ biến của các bệnh dị ứng và hen suyễn ở trẻ em. Không khí không đảm bảo, độ ẩm gia tăng cùng việc tiếp xúc các sản phẩm độc hại là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh ở trẻ em.

Chi phí của những ngôi nhà không khỏe mạnh

Theo một nghiên cứu CDC của Hoa Kỳ tuyên bố rằng, các bệnh mãn tính làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe hàng năm lên tới 3,5 triệu USD. Nhiều bệnh trong số này xuất phát từ lối sống không lành mạnh, thường được khuyến khích trong những ngôi nhà không lành mạnh và gây ra chi phí hàng năm là 8 triệu đô la. Cụ thể:

  • Bệnh suyễn: $ 81 tỷ trở lên
  • Thương tích do trượt ngã: $ 31 tỷ +
  • Nhiễm độc chì: $ 50,9 tỷ +

Họ cũng cung cấp các ước tính sau đây cho các khám bệnh khẩn cấp hàng năm do nhà ở không tốt:

  • Thương tích: 40 triệu
  • Hen suyễn: 1,7 triệu
  • COPD: 1,5 triệu
  • Cúm: 1,2 triệu
  • Hành trình nhiệt: 4.100

Ngoài ra, 30 triệu gia đình hiện đang sống trong những ngôi nhà không lành mạnh, dẫn đến:

  • 14,2 triệu học sinh nghỉ học do hen suyễn
  • 14,4 triệu ngày nghỉ làm của người lớn

Đại dịch COVID-19 đã khiến mọi người dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn

Chính đại dịch đã giúp chúng ta biết được rằng việc được sống trong một môi trường trong lành và an toàn là quan trọng như thế nào. Việc mỗi cá nhân phải chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe không chỉ của chính họ mà còn của cả cộng đồng.

Cộng đồng chăm sóc sức khỏe đang trở nên phổ biến

Nhu cầu cung cấp các tiện ích như công viên, vỉa hè, các cơ sở tập thể dục công cộng đang tăng lên. Việc đạt được một cộng đồng chăm sóc sức khỏe sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với tự tạo nên một “trung tâm” chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Nhờ vào những ưu điểm mà ngôi nhà “sức khỏe” mang lại, nhu cầu người mua ngày càng cao, góp phần vào việc xu hướng đầu tư vào loại hình này ngày càng tăng.

Quy mô thị trường bất động sản chăm sóc sức khỏe tăng trưởng với tốc độ 6,4% hàng năm trong giai đoạn 2015-2017 và dự kiến ​​tăng trưởng với tốc độ 8% trong giai đoạn 2017-2022 . Nguồn: Global Wellness Institute .

Quy mô thị trường bất động sản chăm sóc sức khỏe tăng trưởng với tốc độ 6,4% hàng năm trong giai đoạn 2015-2017 và dự kiến ​​tăng trưởng với tốc độ 8% trong giai đoạn 2017-2022 . Nguồn: Global Wellness Institute .

“Ngôi nhà sức khỏe” là tương lai của cộng đồng khỏe mạnh

Những lý do kể trên cùng đại dịch COVID-19 đã thức tỉnh chúng ta về việc tìm ra một ngôi nhà “sức khỏe” là hết sức cần thiết. Với những hậu quả của ngôi nhà không lành mạnh, việc đầu tư đáng kể vào sức khỏe con người thông qua những “ngôi nhà sức khỏe” như các biện pháp phòng ngừa không còn có thể bị trì hoãn.

Phương pháp tiếp cận mặc định là thiết kế và xây dựng các ngôi nhà hoặc khu dân cư trong tương lai cần phải tập trung vào sức khỏe và sự lành mạnh của con người, chứ không còn là một phương pháp xa xỉ bổ sung như trước đây.

Bạn có biết?

Tại Việt Nam, Propzy đã ra mắt bộ sưu tập Propzy Home – nhà chất lượng thật, vững xây tổ ấm.

Đây là những căn nhà do chính Propzy tuyển chọn, cải tiến kiến trúc, mỗi ngôi nhà đều tối ưu hóa mang nhiều thiên nhiên, ánh sáng vào nhà, giúp không gian sống lành mạnh, nhiều tiện ích. Toàn bộ pháp lý, chất lượng xây dựng được cam kết từ uy tín của Propzy.

Xem chi tiết cận cảnh các ngôi nhà Propzy Home: http://propzy.vn/thong-tin/propzy-home 

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy