Trang chủ Tin tức Giải trí Thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu: Khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu: Khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất gia đình

Ngôi nhà là nơi bạn dành phần lớn cuộc đời ở đó. Vì vậy, bạn có thể trang trí ngôi nhà để tạo không gian thoải mái và dễ chịu. Khám phá 4 mẹo dưới đây để biến ngôi nhà thành một không gian phong cách hoàn toàn của riêng bạn.

Khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất gia đình

5 yếu tố cơ bản trong thiết kế nội thất

Có 5 yếu tố cơ bản tạo nên thiết kế nhà: màu sắc, hình thức, đường nét, khối lượng và kết cấu. Cùng nhau, chúng tạo nên một thể thống nhất.

Trong đó:
Màu sắc quyết định tâm trạng của một căn phòng. Màu sơn bạn chọn cũng có thể làm cho trần nhà thấp có vẻ rộng rãi hơn.

Đường nét thể hiện hướng (hoặc ranh giới). Còn khối lượng được hiểu là lượng có trong không gian mỗi phòng sở hữu.

Xác định chức năng của từng phòng

Căn phòng được trang trí hoàn hảo không chỉ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt chức năng. Ba nguyên tắc thiết kế cơ bản kiểm soát chức năng của một căn phòng:

– Tâm điểm của căn phòng

Một tiêu điểm có thể được cài đặt trước (ví dụ như bức tranh) hoặc được tạo ra bằng một thứ gì đó có thể di chuyển được, như một tác phẩm nghệ thuật.

– Nội thất

Những món đồ nội thất nào sẽ được đặt trong phòng, và chúng sẽ được sử dụng như thế nào? Để có chức năng tối ưu nhất, hãy đảm bảo không che khuất các ổ cắm điện, công tắc, cửa sổ, cửa ra vào và lỗ thông gió.

– Đèn chiếu sáng

Ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một căn phòng. Chủ nhà sẽ muốn đặt ánh sáng trực tiếp và gián tiếp trong mỗi phòng một cách chiến lược. Điều quan trọng là phải tính đến ánh sáng tự nhiên được cung cấp bởi cửa sổ và cửa sổ trần.

3 nguyên tắc trên kết hợp với nhau sẽ đảm bảo chức năng của căn phòng như ý muốn.

Quyết định kiểu phong cách mong muốn

Mọi đặc điểm của căn phòng bạn đang trang trí nên liên quan đến cùng một phong cách. Lên kế hoạch về phong cách và tâm trạng bạn sẽ thích trong mỗi phòng trước khi bắt tay vào trang trí nó. Căn phòng sẽ mang phong cách trang trọng, giản dị, truyền thống, đương đại hay cổ điển? Khi đã xác định được phong cách, nó có thể được tinh chỉnh thêm để cụ thể hơn.

Ví dụ: các phong cách phòng phổ biến bao gồm kiểu cánh đồng lúa đồng quê, ven biển hoặc bãi biển, Bohemian… v.v…

Sau khi xác định được phong cách, chủ nhà nên quyết định nguồn cảm hứng và công việc của mình để từ đó lên ý tưởng cho một chủ đề gắn kết. Cảm hứng có thể đến từ một đồ vật, bức ảnh hoặc một nguồn khác. Một số người lấy cảm hứng chủ đề từ bộ sưu tập những thứ họ yêu thích, chẳng hạn như thể thao, phim ảnh, thành phố yêu thích.

Khi một chủ đề được chọn, đã đến lúc suy nghĩ về những loại màu sắc, khối lượng, đường kẻ, hình thức và kết cấu để thêm vào.

Chọn cách trang trí phù hợp có thể thực hiện

Những điều cơ bản của thiết kế nội thất gia đình không phải tự nhiên mà có được với tất cả mọi người. Nhưng với sự cân nhắc kỹ lưỡng, đó là một kỹ năng có thể phát triển theo thời gian.

Mang lại thiết kế hài hòa cho một căn phòng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để giúp bắt đầu, những mẹo này có thể giúp bất kỳ chủ nhà nào trau dồi kỹ năng thiết kế nội thất của họ.

– Lập kế hoạch cho tính thực tế; các phòng phải có chức năng
– Ghi lại ý tưởng trên giấy
– Tìm kiếm ý tưởng trên các kênh online (Pinterest là những nguồn tuyệt vời!)
– Tạo bảng tâm trạng (ví dụ bảng treo tường) để thu thập bất kỳ ý tưởng hấp dẫn nào trong một không gian.

Điều quan trọng cần nhớ là bao gồm các yếu tố về tính cách của người sống ở không gian trong gia đình bạn. Mọi người nên cảm thấy “như ở nhà” trong không gian mà họ dành thời gian ở đó và tận hưởng môi trường xung quanh. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản này, bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình trông sinh động thỏa mái.

 

Bạn đang muốn tìm ngôi nhà có kết cấu đẹp, vững chắc?

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy