Trang chủ Tin tức Kiến thức Thời điểm nào tốt nhất để mua nhà?

Thời điểm nào tốt nhất để mua nhà?

Mùa, thị trường và đánh giá khả năng tài chính là những yếu tố quyết định thời điểm bạn mua nhà. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

Nhìn chung, có ba cách để đánh giá thời điểm mua nhà tốt nhất:

1. Tháng tốt nhất: Trong mọi thị trường bất động sản, luôn có tháng tốt nhất để mua nhà hoặc mùa tốt nhất để mua

2. Năm tốt nhất cho thị trường và nền kinh tế: Xu hướng thị trường rộng hơn, tình trạng của nền kinh tế và thị trường việc làm địa phương của bạn cũng có thể quyết định thời điểm mua tốt hơn hoặc xấu hơn.

3. Thời điểm tốt nhất cho bạn: Bỏ qua đặc điểm thị trường, bạn nên lên kế hoạch mua khi điều đó có ý nghĩa đối với tài chính cá nhân và dòng thời gian di chuyển của bạn.

Mùa mua nhà?

Theo nhiều thống kê, thị trường tăng từ tháng ba trở đi. Mùa xuân là thời điểm bận rộn nhất trong năm để mua nhà. Nhiều tài sản có sẵn hơn, giá cả tăng lên và sự cạnh tranh trong thị trường mua bán tăng lên. Những ngôi nhà trông cũng khang trang hơn vào mùa xuân.

Giá nhà cao điểm vào mùa hè. Thị trường thường đóng băng vào tháng 7, vì theo quan điểm dân gian là tháng cô hồn, và đóng băng  tháng 12, một phần vì những ngày lễ, Tết Nguyên Đán

Thời điểm tốt để mua nhà có dựa vào kinh tế không?

Các yếu tố tác động từ quốc gia, thành phố, hay yếu tố mang tính địa phương, quận, huyện đều có thể ảnh hưởng đến thị trường nhà ở và quyết định mua của bạn.

Trên bình diện quốc gia, những thứ như lãi suất, thị trường việc làm và sức khỏe tổng thể của nền kinh tế Việt Nam có thể tác động đến thị trường nhà ở.

Ở cấp độ địa phương hơn, quyết định mua của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của người mua, thị trường việc làm địa phương và thị trường cho thuê địa phương.

Nếu lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà thấp, thì việc lo tài chính để chạm vào ngôi nhà mơ ước có thể dễ dàng hơn, và nó khiến việc mua nhà trở thành một lựa chọn khả thi cho nhiều người hơn.

Thị trường địa phương thay đổi

Khi quyết định thời điểm tốt để mua nhà, hãy nhớ rằng ý tưởng tốt là mua thấp và bán cao.

Mặc dù không ai có thể dự đoán thị trường, nhưng dưới đây là một số yếu tố có thể chỉ ra thời điểm tốt để mua và lợi nhuận khi bán ra.

  • Tình hình phát triển bất động sản trên địa bàn
  • Các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ mới đang khai trương
  • Mức độ phổ biến tăng

Đừng suy nghĩ quá nhiều về thị trường bất động sản

Lý tưởng nhất là bạn muốn mua nhà dựa trên phân tích tăng giảm của thị trường người mua nhà. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Đừng cố gắng tính thời gian của thị trường bất động sản để tìm một ngôi nhà. Thị trường lên xuống thất thường, vì vậy việc xác định chính xác thời điểm gần như là không thể.

Chỉ mua nhà khi bạn tìm thấy một trong những căn nhà phù hợp. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo đó, nếu không bạn có thể bỏ lỡ cơ hội ngôi nhà mơ ước của mình.

Hoàn cảnh cá nhân quyết định thời điểm mua nhà

Hãy chắc chắn rằng bạn ổn định về tài chính trước khi mua sắm. Liệu bạn có thể quản lý tài chính của mình một cách hợp lý với một khoản mua sắm lớn như vậy không?

Cũng xem xét nhu cầu nhà ở của bạn. Có bao nhiêu người sẽ sống trong nhà? Bạn sẽ sống bao lâu tại nhà mới? Khám phá khu vực lân cận phù hợp với gia đình, cơ quan và lộ trình bạn đi làm hàng ngày v.v.

Yếu tố chi phí khác như bảo trì, sửa chữa và quỹ khẩn cấp. Bạn cần hỗ trợ tài chính khi mái nhà của bạn bị dột hoặc tường nhà bị nứt.

Khi mua nhà, chi phí ẩn của việc sở hữu nhà nhiều hơn bạn nghĩ. Việc mua một ngôi nhà không có đảm bảo, bảo trì có thể gây thêm nhiều chi phí bất ngờ hơn nữa, đặc biệt khi các hệ thống chính trong nhà gặp sự cố.

Nếu việc mua một ngôi nhà cũ khiến bạn lo lắng, hãy cân nhắc mua một ngôi nhà đã được kiểm duyệt, chọn lọc và cải tiến kiến trúc. Các ngôi nhà Propzy Home thuộc sở hữu của Propzy đã sẵn sàng để dọn đến, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc sửa chữa nhà khi chuyển đến.

Propzy Home là dòng sản phẩm nhà phố hiện đại, chất lượng thật do PROPZY trực tiếp phát triển: tuyển chọn, cải tiến kiến trúc và thiết kế thẩm mỹ, với giá trị tối ưu nhất so với các bất động sản cùng tầm giá trong khu vực, giúp bạn có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho tổ ấm của mình.

Hãy để PROPZY đưa bạn đến với tổ ấm mơ ước của bạn ngay hôm nay

  • Nhà mới hoàn thiện, sẵn sàng ở ngay.
  • Tối ưu chi phí, không rủi ro, tiết kiệm thời gian.
  • Sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín như Inax, Cadivi, Schneider, Panasonic, An Cường.
Nhà chất lượng thật – Vững xây tổ ấm
——-
Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy