Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Thông tin quy hoạch quận 7: Nâng cao đầu tư cơ sở hạ tầng đến 2020

Thông tin quy hoạch quận 7: Nâng cao đầu tư cơ sở hạ tầng đến 2020

Quận 7 là quận đang phát triển nên giá trị bất động sản, đặc biệt là nhà đất sẽ tăng nhanh mỗi năm. Nếu theo dõi tình trạng tăng giá có thể thấy giá nhà đất Quận 7 sẽ tăng từ 5-10% hàng năm tùy khu vực.

Theo đánh giá chung trong vòng 5 năm tới giá trị tại khu vực sẽ tăng rất cao vì nhà nước đang tiến hành quy hoạch đồng bộ quy mô lớn. Chẳng hạn như khu vực Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Quy… Dưới đây là những chia sẻ về thông tin quy hoạch quận 7 từ năm 2018 đến năm 2020 giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra quyết định của mình.

Quận 7 sôi động căn hộ chung cư cao cấp

Được coi là mỏ vàng của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, quận 7 luôn là nơi phát triển và được giới đầu tư lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội tốt cùng các tiện ích cao cấp mà số lượng căn hộ bán ra tại quận 7 nhiều hơn và tỷ lệ hoàn vốn nhanh hơn so với các quận huyện khác.

Quận 7 dẫn đầu về số lượng dự án chào bán và giao dịch nhiều nhất

Quận 7 có số lượng khu đô thị hiện đại và quy mô nhiều hơn so với bất cứ quận nào của thành phố, điển hình có thể kể đến là: Các dự án Sunshine City Sài Gòn, Eco Green Sài Gòn, Southgate Tower, các khu đô thị Hoàng Anh Thanh Bình, Sunrise City, Sunrise City View, Himlam Tân Hưng, Phú Mỹ Hưng, An Viên, Lacasa, Biệt thự Tấn Trường, Ngọc Lan, Era Town, Khu dân cư Nam Long quận 7, Himlam Riverside, Sky, Hưng Vượng,… Tất cả các dự án này đều nhận được sự quan tâm rất lớn của giới chuyên môn và đông đảo khách hàng có ý định đầu tư vào bất động sản.

Quy hoạch hạ tầng Quận 7 định hướng đến năm 2020

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5760/QĐ về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 7 theo tỉ lệ 1/5.000 đến năm 2020. Theo quyết định này thì trong 3 năm tới Quận 7 có tổng diện tích lên tới 3.546,79 ha với dân số dự kiến tối đa 424.000 người. Khu dân cư hiện hữu chủ yếu sẽ tập trung vào bốn phường có cơ sở hạ tầng tương đối ổn định như: phường Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Quy.

Bản đồ quy hoạch hạ tầng quận 7

Đặc biệt là tại khu Nam Sài Gòn, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ chọn khu kiểu mẫu là khu đô thị Phú Mỹ Hưng là tâm điểm quan trọng nhất gồm các phường Tân Hưng, Tân Phú, phường Phú Mỹ, phường Phú Thuận để làm tiêu chuẩn xây dựng các khu đô thị và dự án căn hộ sẽ được triển khai trong tương lai.

  • Theo quyết định 5760 của Ủy ban nhân dân thành phố, quận 7 được chia thành bốn khu vực để phát huy được tối đa các tiềm năng của khu vực.
  • Khu vực 1 là khu sông Ông Lớn với diện tích khoảng 10ha thuộc phường Tân Hưng. Nơi đây có các chức năng: dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học , trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên xanh.
  • Khu vực 2 là khu vực phía bắc của phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang khu đô thị Thủ Thiêm. Chức năng chính của khu vực này là: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.
  • Khu vực 3 là khu vực phía Bắc thuộc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ, khu vực có diện tích khoảng 20ha bao gồm chức năng chính: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.
  • Khu vực 4 là khu vực phía Tây với đường Đào Trí có diện tích khoảng 27ha thuộc phường Phú Thuận. Khu vực bao gồm chức năng: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

Ngoài ra, quận 7 sở hữu khu đất vàng nằm trong hệ thống cảng dọc sông Sài Gòn. Hệ thống cảng dọc sông Sài Gòn như Cảng Gas, Cảng Bến Nghé và Cảng Vic sẽ được di dời sau năm 2020, trong khi đó Cảng Rau Quả sẽ được tiếp tục kinh doanh khai thác đến 2020 và sau đó được tiến hành chuyển đôi công năng tại chỗ theo quy hoạch.

Quận 7 được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển bậc nhất tại TP.HCM

Quận 7 luôn được xem là thị trường béo bở trong thị trường bất động sản TPHCM với hàng loạt các dự án đã và đang được đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên đầu tư chọn nơi đây để làm nơi an cư của mình hay không thì việc tìm hiểu thông tin quy hoạch là một việc quan trọng không thể bỏ qua.

Nguồn: Tổng hợp

Để được tư vấn kỹ càng, hãy liên hệ người có chuyên môn như các chuyên viên bất động sản từ Propzy để được hỗ trợ tốt nhất.

• Nhấc máy gọi ngay *4663 để được tư vấn 24/7.
• Hoặc đến ngay Trung tâm giao dịch gần nhất:
o Propzy Quận 4: 218 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.
o Propzy Quận 7: 413B Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

  • Hãy tham khảo ngay các nhà đất nóng nhất của Quận 7!

    QUẬN 4QUẬN 7

 

Một số bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy