Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Thủ Đức lên thành phố, mua nhà có trở nên khó hơn với người trẻ?

Thủ Đức lên thành phố, mua nhà có trở nên khó hơn với người trẻ?

Nhà đất luôn là sản phẩm thu hút được sự quan tâm đặc biệt của mọi người, nhất là khi có sự quy hoạch, điều chỉnh cấp hành chính. Hoặc có các doanh nghiệp, khu công nghiệp đổ về. Vậy khi Thủ Đức lên thành phố, việc mua nhà có trở nên khó hơn với người trẻ không?

mua nha thu duc

1. Nhận định giá bất động sản khi Thủ Đức lên thành phố

Thủ Đức là một quận trung tâm lớn của TPHCM. Đây là nơi đóng đô của hàng nghìn doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau. Chính vì vậy, mỗi năm, Thủ Đức thu hút hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh thành về sinh sống và làm việc.

Cơ sở vật chất hạ tầng luôn được đầu tư, nâng cấp, mỗi năm có hàng trăm doanh nghiệp mới thành lập. Sự tăng trưởng về kinh tế mạnh mẽ đã giúp Thủ Đức mau chóng “thăng cấp” từ đơn vị hành chính quận thành Thành phố. Vậy, khi Thủ Đức được quy hoạch lên thành phố điều gì sẽ xảy ra?

  • Việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ được chú trọng hơn nữa
  • Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vốn đầu tư
  • Mọc thêm các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức phi chính phủ,…
  • Thu hút người dân các vùng miền về an cư lạc nghiệp

Trong khi đó, quỹ đất vẫn thế chỉ có dân số là tăng thêm và tăng đến chóng mặt mỗi năm. Chính vì vậy, việc bất động sản Thủ Đức tăng mạnh khi đơn vị này trở thành thành phố là điều đã được nhận định từ trước bởi các chuyên gia địa ốc.

Biên độ tăng giá của các vị trí bất động sản nằm ở trục đường trung tâm có thể lên đến hàng chục triệu một mét vuông. Còn ở các vị trí làn 2, làn 3 hoặc ngõ sâu một chút thì cũng bị đẩy vài triệu là chuyện rất đương nhiên.

Vậy, bất động sản Thủ Đức tăng cao thì cơ hội mua nhà đất của người trẻ, người thu nhập thấp có khả thi không?

2. Thủ Đức lên thành phố mua nhà có trở nên khó hơn với người trẻ?

Nhu cầu mua nhà của người trẻ bao giờ cũng rất sôi sục, mạnh mẽ với tinh thần cao độ. Bởi người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”. Khi ổn định được chuyện nhà cửa, họ mới có thể căng hết mình cho công việc. Bên cạnh đó, có nhà đất ở tuổi trẻ cũng khiến họ tự tin hơn, hãnh diện hơn. Nhất là với những cặp vợ chồng trẻ muốn có cuộc sống riêng của mình để hạn chế sự va chạm không mong muốn khi chung sống trong gia đình có nhiều thế hệ.

Thế nhưng, khi Thủ Đức lên thành phố, cơ hội mua nhà của người trẻ sẽ như thế nào?

Khi Thủ Đức lên thành phố, giá cả thị trường nhà đất biến động tăng mạnh thì cơ hội mua nhà của người trẻ, người có thu nhập đương nhiên sẽ có phần hạn hẹp hơn. Tuy nhiên, nếu khéo léo, tinh tế, nhận định đúng thị trường và biết chớp cơ hội thì bạn vẫn có thể sở hữu một bất động sản cho riêng mình ngay tại trung tâm thành phố Thủ Đức.

Theo khảo sát chung, khung giá đất mặt tiền ở Thủ Đức đang dao động ở khoảng 85.000.000đ/m2. Thậm chí ở đường số 4, số 5, giá đất có thể lên đến 130.000.000/m2. Với người trẻ thì đây là những bất động sản ngoài tầm với.

Thế nhưng, ở loại hình nhà ở chung cư giá bán nằm khoảng 30.000.000đ/m2. Một số vị trí không trung tâm như: Đường Nguyễn Thị Nhung phường Hiệp Bình Phước chỉ nằm trong khoảng 23.000.000đ/m2 hay như ở đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước giá đất chỉ khoảng 28.000.000đ/m2.

Một căn hộ chung cư Thủ Đức có diện tích trung bình khoảng 65m2 x 30.000.000đ/m2 sẽ rơi vào khoảng 2 tỷ một căn chưa chiết khấu và khấu trừ những chính sách bán hàng của chủ đầu tư. Thêm vào đó, hầu hết các nhà ở chung cư đều có chính sách trả góp và có sự hỗ trợ lãi suất của ngân hàng. Vì vậy người trẻ hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một bất động sản đáng mơ ước giữa lòng thành phố.

Đối với nhà đất quận Thủ Đức, nếu bạn lựa chọn các vị trí không trung tâm nhưng cũng rất thuận tiện di chuyển như ở phường Hiệp Bình Phước, phường Tam Phú, Tam Bình,… có những đường giá đất dao động từ 25.000.000đ đến 30.000.0000đ. Tính trung bình 1 lô đất có giá khoảng  2 tỷ đồng thì vẫn nằm trong tầm với của người trẻ. Nhất là nếu có sự hậu thuẫn của gia đình, người thân thì việc sở hữu bất động giản giữa lòng thành phố Thủ Đức hoàn toàn khả thi.

Trong mọi loại hàng hóa, bất động sản là thứ duy nhất luôn tăng giá trị. Ngay cả khi thị trường nhà đất đóng băng thì nó cũng nằm nguyên giá trị chứ không bị lỗ (trừ khi bạn cần thanh khoản gấp). Chính vì vậy, nếu đang mong muốn an cư lập nghiệp ở một thành phố trẻ, đầy tiềm năng như Thủ Đức thì mọi người nên vạch rõ kế hoạch và tham khảo thêm thông tin để sớm ẵm trọn cho mình một ngôi nhà mơ ước.

Hy vọng với một số thông tin phân tích và đánh giá thị trường hiện nay đã giúp mọi người tháo gỡ được khó khăn khi muốn sở hữu nhà đất ở thành phố Thủ Đức. 

Propzy

PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT
Thuê nhà siêu tốc: https://propzy.vn/thue-nha-sieu-toc
Trung tâm giao dịch: https://propzy.vn/diem-giao-dich
Giá nhà đất mới nhất: https://propzy.vn/gia-nha-dat/hcm

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy