Trang chủ Tin tức Kiến thức Thuê chung cư cần thương lượng thế nào để có được giá tốt nhất?

Thuê chung cư cần thương lượng thế nào để có được giá tốt nhất?

Thị trường chung cư cho thuê vô cùng đa dạng với đủ mọi mức giá, tùy thuộc vào phân khúc, vị trí, diện tích, tiện nghi… Do đó, để có được giá thuê chung cư tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau khi thương lượng:

So sánh giá chung trong khu vực

Để có thể thương lượng giá thuê chung cư tốt nhất với chủ căn hộ, bạn cần nắm rõ mức giá thuê căn hộ trung bình trong khu vực ở cùng phân khúc. Bạn càng đưa ra được mức giá chính xác, cơ hội thương lượng được giá cho thuê tốt nhất càng cao. Bởi vì, việc bạn có được mức giá chung trong khu vực thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ thị trường bất động sản cho thuê ở khu vực này, cân nhắc trên cơ sở khách quan thì mới đưa ra mức giá thương lượng. Sự thận trọng và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được giá thuê tốt hơn. Để có bảng giá cho thuê căn hộ chung cư, bạn có thể hỏi các cư dân trong tòa nhà, tham khảo giá thuê của bạn bè, đồng nghiệp, xem các tin quảng cáo cho thuê hoặc nhờ các chuyên gia bất động sản của Propzy hỗ trợ thông tin.

thuê chung cưHãy tìm hiểu thị trường căn hộ cho thuê khu vực trước khi thương lượng (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu kỹ về căn hộ và nêu những điểm bất lợi

Người ta thường nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói đó có thể áp dụng cả trong trường hợp này. Khi bạn tìm hiểu kỹ về căn hộ cho thuê, bạn sẽ biết được chính xác các ưu, nhược điểm của nó (về tất cả các phương diện như vị trí, cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích nội khu của dự án, chủ đầu tư, đơn vị quản lý tòa nhà…). Khi thương lượng giá thuê chung cư, bạn hãy chỉ ra những điểm bất lợi để chủ nhà xem xét hạ thấp mức giá cho thuê; chẳng hạn như chung cư gần một tuyến đường thường xuyên kẹt xe, căn hộ có hướng không thuận lợi, diện tích phòng tắm quá nhỏ…

Chọn lựa thời điểm nhu cầu thuê xuống thấp và nhấn mạnh điều đó

Có những thời điểm nhu cầu thuê chung cư giảm xuống, như giáp Tết âm lịch (nhiều người trả phòng về quê hoặc đi du lịch dài ngày), sinh viên nghỉ hè, tháng 7 âm lịch (nhiều người ngại ngần trong việc thuê – dọn nhà)… Nhu cầu thuê giảm đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh của các căn hộ cho thuê sẽ tăng lên, chủ nhà có thể sẵn sàng hạ giá cho thuê hoặc tạo thêm một số ưu đãi để nhanh chóng có khách mới, tránh tình trạng để phòng trống kéo dài. Tất nhiên hầu hết các chủ nhà đều biết rõ thời điểm nhu cầu thuê của thị trường xuống thấp nhưng bạn vẫn nên nhấn mạnh lại điều đó, buộc họ phải cân nhắc thêm về điều này và nhanh chóng đồng ý với mức giá bạn đang thương lượng.

thuê chung cư

Thể hiện mình là người thuê nhà tuyệt vời

Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn giành thắng lợi khi thương lượng giá thuê chung cư. Bởi lẽ, đối với chủ nhà, tìm kiếm được người thuê tuyệt vời sẽ giúp họ yên tâm hơn khi tạm giao tài sản và tránh các phiền phức phát sinh trong quá trình cho thuê. Theo đó, bạn nên thể hiện để chủ nhà cho thuê căn hộ chung cư thấy rằng bạn là người có khả năng tài chính tốt, rõ ràng trong các khoản chi tiêu và luôn thanh toán tiền thuê nhà đúng hạn, có thói quen sống lành mạnh (không thường xuyên nhậu nhẹt, không thường xuyên dẫn bạn về nhà, không gây ồn ào ảnh hưởng đến cộng đồng khu chung cư, không hút thuốc…), có ý định thuê nhà ít nhất 1 năm, tính tình tốt (ôn hòa, cởi mở, thân thiện…), có trách nhiệm… Việc “ghi điểm” với chủ nhà có thể giúp bạn đạt được một số thỏa thuận có lợi, bạn hãy thử nhé!

Thái độ khi thương lượng giá thuê chung cư

Thương lượng giá thuê chung cư là một cuộc đàm phán và thái độ tích cực, tôn trọng, lắng nghe, sẵn sàng nhún nhường nhưng có lập trường rõ ràng sẽ giúp cuộc đàm phán có kết quả tốt đẹp. Có một mẹo dành cho bạn: đừng đưa ra ngay mức giá mà bạn sẵn sàng chi trả; thay vào đó hãy đưa ra mức giá thấp hơn cho lần thương lượng đầu. Nếu chủ nhà đồng ý với mức giá đó, bạn sẽ có được một “món hời”. Trong trường hợp chủ nhà không đồng ý ngay, không sao cả, bạn hãy đặt câu hỏi để khuyến khích họ nêu mức giá mong muốn và tiếp tục thương lượng. Bởi vì, lúc này, họ sẽ đưa ra mức không quá chênh so với mức giá bạn đã đề xuất để hai bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận, kết thúc quá trình thương lượng.

Bạn cảm thấy không tự tin về việc thương lượng giá thuê căn hộ chung cư? Bạn muốn thuê chung cư nhưng chưa tìm được căn hộ phù hợp với các tiêu chí mình đưa ra? Đừng lo, chỉ cần để lại thông tin (họ tên, số điện thoại), Propzy sẽ hỗ trợ bạn tìm được căn hộ cho thuê phù hợp nhất với mức giá tốt nhất mà không hề mất phí. Hãy gọi ngay *4663 (H-O-M-E) hoặc 08 4663 4663 để Propzy hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy