Trang chủ Tin tức Tiền Hà Nội giội Bất động sản TP.HCM

Tiền Hà Nội giội Bất động sản TP.HCM

Giá căn hộ Tp.HCM đã tăng cao hơn nhiều so với Hà Nội. Nhưng theo ghi nhận của Propzy, hiện nay nhiều nhà đầu tư vẫn rời thủ đô để đổ bộ vào thị trường bất động sản Tp.HCM và các tỉnh phía Nam.

Sự chênh lệch về giá bất động sản giữa Hà Nội và Tp.HCM

Theo quan sát, dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản Tp.HCM từ Hà Nội những năm gần đây ngày càng tăng trưởng. Thậm chí, có những dự án tại TP.HCM hơn phân nửa là người miền Bắc mua để sinh sống và đầu tư.

Bất động sản tphcm

Mức giá BĐS tại Tp.HCM đang có xu hướng tăng cao hơn so với mức giá BĐS tại Hà Nội

Đáng chú ý hơn khi giá nhà đất tại Tp.HCM đang cao hơn nhiều so với Hà Nội. Ví dụ, nhà đất khu vực phố cổ – Hà Nội có giá dao động khoảng 1 tỷ đồng/m2; trong khi ở phố Nguyễn Huệ – TP. HCM thì mức giá đã lên đến 4 tỷ đồng/m2, chưa kể rất khó để mua được. Không chỉ đất ở, giá chung cư tại Tp.HCM hiện cũng đang cao hơn so với Hà Nội.

Cụ thể, giá bán căn hộ bình quân trên thị trường sơ cấp ở Tp.HCM đã tăng lên 1.873USD/m2 đến cuối quý 2/2019 vừa qua, cao hơn tới 536USD/m2 so với với giá căn hộ bình quân trên thị trường Hà Nội. Còn ở phân khúc căn hộ cao cấp, giá bán bình quân ở Hà Nội đạt 2.343USD/m2, nhưng vẫn thấp hơn so với mức 2.459USD/m2 ở TP. HCM.

Vì sao nhịp độ sôi động đổ dồn về thị trường bất động sản Tp.HCM?

Trong khi nguồn cung thì khan hiếm, còn nhu cầu về nhà ở và đầu tư thì rất lớn; nên thị trường bất động sản Tp.HCM thực sự rất thiếu nguồn cung. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản tại Tp.HCM tăng cao hơn Hà Nội. Bên cạnh đó, khách hàng Hà Nội chủ yếu là người mua để ở và nhu cầu đầu tư ít. Khả năng cho thuê lại rất khó, nên thị trường Hà Nội càng không hấp dẫn được các nhà đầu tư.

Trái lại, nguồn khách hàng mua bất động sản ở Tp.HCM để đầu tư lại rất lớn. Hoạt động kinh doanh vì vậy vô cùng sôi động và tốt hơn nhiều. Chưa kể, nhu cầu thuê cũng cao hơn khiến thị trường bất động sản có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. Mức giá nhà ở cũng vì thế mà tăng cao hơn Hà Nội. Tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM luôn cao nhất cả nước, thường dao động ở mức 7 – 8%. Số liệu này càng khuyến khích nhà đầu tư mạnh dạn mua để cho thuê lại. Chính khả năng kinh doanh sinh lời tốt như vậy đã khiến căn hộ ở Tp.HCM càng tăng giá mạnh, đồng thời kéo theo thị trường này cũng hấp dẫn cả các nhà đầu tư mua đi bán lại, chờ tăng giá.

Bên cạnh đó, hiện nay dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào phía Nam rất lớn, kéo theo đó là một số lượng không nhỏ người nước ngoài đến Tp.HCM sinh sống và làm việc, làm gia tăng nhu cầu thuê nhà. Cộng thêm, đối tượng khách nước ngoài thuê thường có nhu cầu cao về chất lượng nhà ở, vì vậy phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang tại Tp.HCM cũng phát triển mạnh. Đặc biệt ở trung tâm thành phố có nhiều toà nhà văn phòng, trụ sở công ty với số lượng lớn các chuyên gia, tập đoàn nước ngoài, có giá bán căn hộ rất cao nhưng vẫn có xu hướng tăng.

Thị trường bds tphcm

Tp.HCM lọt top là 10 thành phố đáng sống trong thời đại số nên đã thu hút một lượng lớn nhiều người nước ngoài, thậm chí là người dân Hà Nội và người miền Bắc đến ở

Một nhân tố khác cũng chi phối ít nhiều đến giá bất động sản là Tp.HCM có lợi thế về thời tiết hơn so với Hà Nội. Đây là môi trường sống tốt được nhiều người nước ngoài, thậm chí là người dân Hà Nội lựa chọn. Vì thế, sẽ không mấy ngạc nhiên khi tại Tp,HCM một số khu đô thị có đến quá nửa là người miền Bắc sinh sống. Chính những yếu tố thuận lợi về điều kiện sống, cơ hội đầu tư đã khiến các nhà đầu tư phía Bắc dịch chuyển vào TP. HCM, từ đó khiến thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn nhiều so với tại Hà Nội.

Lợi nhuận kép từ đầu tư căn hộ TP. HCM – liều thuốc kích nhà đầu tư Hà Nội

Không chỉ các nhà đầu tư từ Hà Nội, mà còn từ các tỉnh thành phía Bắc cũng rót tiền vào thị trường bất động sản Tp.HCM. Trước thực tế này, các chuyên gia tư vấn Propzy đã phân tích, mặt bằng giá căn hộ ở Tp.HCM tuy cao hơn ở Hà Nội, song cũng có khả năng mang lại lợi nhuận tốt hơn nhờ cho thuê và khả năng tăng giá nhanh. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư đã rời bỏ Hà Nội và rót vốn vào thị trường phía Nam, đặc biệt là Tp.HCM.

Dựa trên nguồn hàng phong phú mà các khách hàng tin tưởng ký gửi trên sàn giao dịch Propzy.vn bao gồm: nhà ký gửi mua, bán và cho thuê, các chuyên gia Propzy càng tự tin khẳng định giá căn hộ tại Tp.HCM đã tăng mạnh cả trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp trong vài năm gần đây; cũng từ đó kéo theo sự gia tăng giá trị bất động sản cho nhà đầu tư. 

Trong ba năm qua, mức giá sơ cấp trên toàn thị trường Tp.HCM đã tăng trung bình 7%/năm. Theo dự kiến, tốc độ tăng giá trung bình đối với thị trường sơ cấp sẽ dao động từ từ 5 – 10%/ năm trong giai đoạn 2020 – 2021. Còn đối với thị trường sơ cấp từ chủ đầu tư bán ra, giá bán căn hộ trung bình đặc biệt cao vì nguồn cung hạn chế. Cụ thể, giá bán căn hộ trung bình trong quý 2 vừa qua tăng tới 20% theo năm, trong đó có những khu vực có giá tăng tới 15 – 25% như: Quận 2, Quận 7, Quận 9,…

Giá căn hộ trên thị trường thứ cấp cũng tăng ở tất cả các phân khúc, mạnh nhất là căn hộ hạng sang và trung cấp. Trong đó, mức giá bình quân quý 2/2019 tăng tương ứng 12% và 13% so với cùng kỳ năm trước, còn căn hộ cao cấp tăng 7%.

Hà Nội và Tp.HCM là 2 thành phố có lượng cư dân sinh sống đông nhất hiện nay. Tuy nhiên các số liệu đều cho thấy cư dân tại Tp.HCM đông đúc hơn dẫn đến thị trường bất động sản hoạt động sôi động hơn rất nhiều. Dựa trên xu hướng này, Propzy hy vọng các nhà đầu tư sẽ có lựa chọn sáng suốt để kế hoạch làm giàu từ bất động sản của mình thành công đúng nơi và đúng thời điểm!

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy