Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Tiện ích ngoại khu là gì? Top 10 tiện ích ngoại khu cần thiết khi chọn mua căn hộ chung cư?

Tiện ích ngoại khu là gì? Top 10 tiện ích ngoại khu cần thiết khi chọn mua căn hộ chung cư?

Một dự án chung cư được đánh giá tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó các tiện ích ngoại khu đóng vai trò rất quan trọng. Vậy để hiểu rõ hơn về các tiện ích ngoại khu là gì và những thông tin xung quanh, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Propzy. 

tien ich ngoai khu la gi top cac tien ich can thiet khi mua can ho chung cu

Top 10 tiện ích ngoại khu cần thiết khi chọn mua căn hộ chung cư

Tiện ích ngoại khu là gì?

Đối với những ai quan tâm đến các thông tin về bất động sản chắc chắn không còn xa lạ gì với các tiện ích ngoại khu. Đây là những tiện ích, dịch vụ, cơ sở vật chất nằm ngoài khuôn viên dự án khu chung cư, các tiện ích này mang lại sự tiện lợi, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của các cư dân, bao gồm các tiện ích như:

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng
  • Dịch vụ mua sắm
  • Dịch vụ vui chơi giải trí
  • Dịch vụ giáo dục
  • Dịch vụ sức khỏe
  • Cơ quan hành chính,…

Tiện ích ngoại khu chính là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của mỗi khách hàng có nên mua căn hộ chung cư của dự án đó hay không. Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều rất chú ý đến các tiện ích ngoại khu xung quanh khu vực, song song với các tiện ích nội khu. Dự án căn hộ có tiện ích ngoại khu đầy đủ sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu sống của mỗi cư dân, giúp mọi người cảm thấy được phục vụ chu đáo và có thể yên tâm an cư lạc nghiệp.  

tien ich ngoai khu chung cu la gi

Tiện ích ngoại khu của khu chung cư là gì?

Tùy theo mỗi dự án mà các tiện ích ngoại khu xung quanh khu vực sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh các tiện ích nội khu của dự án, thì chủ đầu tư cũng rất cân nhắc đến yếu tố ngoại khu, điều này sẽ giúp tăng sự hấp dẫn cho các khách hàng quan tâm đến căn hộ. Một dự án căn hộ chung cư nếu có đầy đủ các tiện ích xung quanh thì sẽ được đánh giá cao hơn, thu hút được nhiều khách hàng đầu tư mua căn hộ chung cư trong dự án. 

Kể cả tiện ích nội khu hay tiện ích ngoại khu thì đều là điểm nhấn cho mỗi dự án, các khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến yếu tố này bên cạnh vị trí, giá thành,… Nếu một dự án có thể kết hợp tốt giữa cả các tiện ích nội và ngoại khu với nhau thì không chỉ làm nâng tầm dự án đó lên mà chính các cư dân sống tại đó cũng sẽ được hưởng những lợi ích kép hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt. 

Tiện ích ngoại khu ảnh hưởng đến dự án như thế nào?

Hiện nay, tất cả các dự án căn hộ chung cư đều được các chủ đầu tư chú trọng chọn lựa vị trí để có được các tiện ích ngoại khu căn hộ tốt nhất. Các khách hàng, nhà đầu tư mua căn hộ cũng rất chú trọng chọn lựa những dự án có tiện tích đi kèm hấp dẫn. Vậy nên có thể thấy tiện ích ngoại khu căn hộ ảnh hưởng rất nhiều đến các dự án căn hộ chung cư TPHCM

tien ich ngoai khu anh huong den can ho chung cu nhu the nao

Các tiện ích ngoại khu có ảnh hưởng trực tiếp đến dự án căn hộ chung cư

Đầu tiên phải kể đến số lượng người tìm kiếm dự án có tiện ích ngoại khu hấp dẫn sẽ cao hơn rất nhiều so với các dự án thông thường khác. Mọi người đều luôn muốn tìm kiếm môi trường sống tốt, chất lượng nhất để an cư, nên những căn hộ có tiện ích nội và ngoại khu tốt thường sẽ được ưu ái hơn. 

Cùng với những tiện ích ngoại khu dự án càng hấp dẫn thì khả năng mua bán hay thuê căn hộ chung cư càng dễ dàng hơn. Sẽ có rất nhiều người muốn sở hữu một căn hộ có nhiều tiện ích hấp dẫn, phục vụ tốt cho cuộc sống thường nhật. Bạn sẽ không cần phải mất công tìm kiếm hay tốn nhiều thời gian di chuyển một quãng đường xa để sử dụng một dịch vụ nào đó.

Đặc biệt, với các dự án có tiện ích ngoại khu căn hộ hấp dẫn thì chắc chắn khả năng cạnh tranh của nó cũng sẽ cao hơn so với các dự án căn hộ khác. Các tiện ích xung quanh càng phát triển thì càng tạo điều kiện cho giá bán căn hộ tăng cao. Theo đó, thương hiệu của chủ đầu tư dự án cũng sẽ tăng theo đáng kể.

>> Tham khảo các căn hộ chung cư có nhiều tiện ích hấp dẫn

>> Tham khảo giá nhà đất và căn hộ chung cư mới nhất

Top 10 tiện ích ngoại khu cần thiết khi chọn mua căn hộ chung cư?

Các tiện ích dự án là điều mà mọi người luôn quan tâm khi xem xét khi đầu tư mua căn hộ, làm sao để đáp ứng mọi nhu cầu sống của mỗi cư dân một cách thuận tiện nhất chính là điều mà các chủ đầu tư luôn hướng tới. Tùy theo vị trí của từng dự án mà các tiện ích ngoại khu sẽ có sự khác nhau, dưới đây là một số tiện tích dự án mà các chủ đầu tư luôn hướng đến: 

top cac tien ich ngoai khu cua can ho chung cu

Các tiện ích ngoại khu cần thiết khi chọn mua căn hộ chung cư

1. Chợ, siêu thị

Cư dân sinh sống tại dự án có các tiện ích ngoại khu như chợ, siêu thị hay các cửa hàng kinh doanh buôn bán chính là một lợi thế. Không cần phải mất nhiều thời gian để tìm đến các địa điểm mua hàng hóa, chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn là bạn đã có thể mua được bất kỳ những gì mình muốn, từ rau củ quả, thực phẩm tươi sống cho đến các món hàng hóa, vật dụng thiết yếu. 

2. Trung tâm thương mại

Với các dự án có vị trí nằm gần các trung tâm thương mại lớn thường sẽ nhận được khá nhiều sự ưu ái từ các nhà đầu tư. Không giống như chợ hay siêu thị, tại trung tâm thương mại, bạn có thể mua được các món đồ cao cấp hơn. Hầu như tất cả mọi thứ bạn cần đều có thể mua được, từ các nhãn hàng thời trang nổi tiếng, các dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống,… đều sẽ được tích hợp trong các trung tâm thương mại. 

3. Bệnh Viện

Các dịch vụ sức khỏe cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người có nhu cầu cần mua căn hộ chung cư. Các dự án có vị trí đắc địa, gần những bệnh viện lớn có nhiều phòng khám uy tín xung quanh đều sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Cư dân sinh sống tại các dự án có tiện ích ngoại khu là các bệnh viện lớn đều sẽ cảm thấy an tâm hơn và thuận tiện trong công tác khám chữa hay theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. 

tien ich benh vien gan can ho chung cu

Những căn hộ gần bệnh viên sẽ được chú ý 

4. Trường học các cấp

Các dự án căn hộ chung cư hiện nay đều luôn muốn sở hữu vị trí đắc địa, gần các trường học, nhằm cung cấp đến cho các hộ gia đình điều kiện thuận lợi nhất về giáo dục. Việc sống gần các trường học, cơ sở giao dục sẽ giúp cho việc đưa đón con nhỏ hay di chuyển được thuận tiện hơn. 

5. Cơ sở hạ tầng giao thông

Với một dự án căn hộ chung cư, cơ sở hạ tầng giao thông quanh khu vực đóng vai trò rất quan trọng. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển thuận lợi đến các khu vực trung tâm và các địa điểm khác một cách dễ dàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, một dự án có giao thông thuận tiện sẽ có giá bán tốt hơn và khả năng đầu tư sinh lời tốt. 

6. Gần trung tâm thành phố

Trung tâm thành phố luôn là điểm tập trung mật độ dân cư cao, cũng có rất nhiều tiện ích hấp dẫn. Vậy nên vị trí của dự án căn hộ chung cư TPHCM càng gần các khu vực trung tâm thành phố sẽ càng được đánh giá cao và đucợ nhiều người quan tâm. 

gan trung tam thanh pho la mot trong nhung tien ich ngoai khu quan trong

Tiện ích ngoại khu hấp dẫn gần trung tâm thành phố

7. Gần các cơ quan hành chính nhà nước

Các cơ quan hành chính nhà nước như: cơ quan công an, Ủy ban nhân dân, HDND, Cơ sở ngành các đơn vị sự nghiệp,… thường xung quanh khu vực này sẽ có các tiện ích đi kèm khác như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên,… Bên cạnh đó, vì tập trung nhiều cơ quan đầu não nên khu vực này sẽ có hệ thống an ninh nghiêm ngặt hơn. Vậy nên nếu các dự án căn hộ chung cư nằm gần các cơ quan này thì các bạn sẽ được đảm bảo hơn về mặt an ninh. 

8. Gần sân bay

Xung quanh khu vực sân bay luôn hình thành các khu dân cư rất nhanh chóng, các dự án chung cư nàm ở khu vực này sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích đi kèm khác từ khu vực sân bay như: cơ sở hạ tầng được đồng bộ, các trung tâm dịch vụ, hệ thống kho bãi, vận chuyển hàng hóa,…

9. Khu vui chơi giải trí người lớn và cho trẻ em

Nhu cầu giải trí thì ai cũng có, cho dù là trẻ em hay người trưởng thành. Nếu như căn hộ mà bạn lựa chọn có các trung tâm dịch vụ giải trí, vui chơi cho cả người lớn và trẻ em thì thật là tuyệt vời. Bất cứ khi nào có nhu cầu cần giải tỏa căng thẳng, thư giãn, hay đơn giản là cho con của bạn hoạt động vui chơi thì các địa điểm gần nhà sẽ là nơi cực kỳ lý tưởng.

tien ich khu vu choi giai tri cho tre em

Tiện ích ngoại khu được nhiều khách hàng đánh giá cao

10. Các quán cà phê, nhà hàng hoặc góc ẩm thực hấp dẫn

Nhu cầu ăn uống, giải trí là không thể thiếu trong đời sống hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể di chuyển một quãng đường xa để đến một địa điểm ăn uống nào đó. Nhưng nếu như điểm ăn uống, nhà hàng, quán cà phê đa dạng, hấp dẫn ở xung quanh khu vực sinh sống của bạn thì thật tuyệt vời. Với các dự án căn hộ chung cư hội tụ nhiều quán ăn, quán cà phê lớn,… luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng. 

Tiện ích nội khu tại các dự án chỉ có thể đáp ứng được một phần các hoạt động, nhu cầu của dư dân chứ không thể thỏa mãn 100%, phần còn lại chính là dựa vào các tiện ích ngoại khu chung cư. Các tiện ích này sẽ giúp cho các cư dân trong dự án căn hộ chung cư có một cuộc sống thoải mái nhất. 

Nhìn chung, có thể thấy tiện ích ngoại khu có rất nhiều ảnh hưởng đến dự án. Từ bài viết trên đây của Propzy, các bạn đã biết tiện ích ngoại khu là gì, danh sách các tiện ích ngoại khu cần biết để lựa chọn căn hộ chung cư chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Propzy

 

Có thể bạn quan tâm:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy