Trang chủ Tin tức Góc tư vấn TIP BÁN NHÀ NHANH: NHÀ THẬT – THÔNG TIN THẬT!

TIP BÁN NHÀ NHANH: NHÀ THẬT – THÔNG TIN THẬT!

Chỉ với những mẹo nhỏ, chủ nhà đã có thể giúp tăng 20% giá trị ngôi nhà, để nhà bán nhanh nhất tại Propzy.

Có nhiều căn nhà loay hoay mãi chưa bán được, có những căn nhà vừa đăng đã bán liền ngay. Họ nói những người này “mát tay, có gian buôn bán’’,… nhưng thực tế trong môi giới bất động sản, được gọi là bí quyết bán nhà được đúc kết từ những kinh nghiệm của các chuyên gia môi giới bất động sản.

1. Thông tin THẬT – Kiểm tra những yếu tố cản trở bán nhà

Hình ảnh đang bán có đúng với hình nhà thật không. Nếu bạn cố ý đăng ảnh không đúng với thực tế, đó là điểm loại đầu tiên của người mua. Vì hiện nay, người mua nhà có rất nhiều cách kiểm tra nhà đăng trên mạng và nhà thực tế, nên bạn hãy trung thực đăng nhà thật nhé.

Hình ảnh đăng bán nhà trên mạng và thực tế tại Propzy.

Thông tin chi tiết ngôi nhà không khớp thực tế. Bạn nói rằng nhà của bạn có hẻm xe tải, hẻm xe hơi nhưng khi đến xem, hẻm chỉ độ 2m, người mua quay về không xem nữa. Nếu thông tin bạn đăng trên mạng khác hoàn toàn nhà thật, người mua đi xem nhà 1 lần là sẽ không quay lại lần thứ 2, đôi khi họ còn để lại những đánh giá tiêu cực đối với nhà của bạn.

Cần chú trọng tới hình ảnh khi rao bán như tổng thể, mặt tiền, hẻm trước nhà.

Vị trí ngôi nhà không đẹp như quảng cáo. Nhà bạn gần các khu vực công cộng nhiều tiện ích, hàng xóm thân thiện dễ gần, khu an ninh không ngập nước,… nhưng thực tế lại cách khác xa, đó là bạn không trung thực. Tuy không phô bày hết nhưng đừng quá phô trương khiến căn nhà bị giảm giá trị.

2. Nhà THẬT – Không che giấu khuyết điểm

Nếu phát hiện ra những khiếm khuyết không thể khắc phục của căn nhà muốn bán, cách tốt nhất là kê ra và cho người mua xem để họ tìm hướng khắc phục thay vì che giấu nó.

Không nên che giấu khuyết điểm ngôi nhà. Ảnh minh họa.

Có những điều nhỏ nhặt cũng làm cản trở việc bán ngôi nhà tốt. Hầu hết những người đi mua nhà đều tìm hiểu rất kỹ những gì cần xem xét, đồng thời cũng đã dạo qua không ít ngôi nhà khác để đối chiếu. Có thể ngôi nhà đó đang có một khuyết điểm mà nhiều người lúc đó không thể chấp nhận như nước có hoá chất, hướng nhà quay về phía nhà máy sắp được xây dựng… Do vậy, chủ nhà nên chỉ luôn những điểm yếu của căn nhà mình muốn bán để người mua thấy tinh thần hợp tác cao cũng như sự trung thực của người bán.

Một khi thấy được các điểm yếu, người mua có thể lại thoải mái quyết định mua, bởi họ biết mình có khả năng khắc phục điểm yếu của căn nhà hay không.

3. Bán tài sản trước khi bán nhà

Quá nhiều tài sản trong nhà khiến từng căn phòng trông nhỏ hẹp hơn, bí hơn và “không có tiền đồ”. Do vậy, nếu thực sự muốn bán và đã chuẩn bị được chỗ ở mới, đừng ngại bán bớt ít nhất 1/3 tài sản trong nhà.

Các chuyên gia môi giới BĐS cho rằng như vậy ngoài việc làm cho căn nhà thoáng hơn, nó còn giúp người mua cảm giác nhận được nhiều thiện chí hơn từ người bán và cảm thấy mình lúc nào cũng có thể nhanh chóng chuyển về ở tại căn nhà đang định mua.

4. Vệ sinh & dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trước khi chụp ảnh đăng bán

Người ta sẽ chú ý tới mục quảng cáo nào có ảnh đầu tiên, những tấm ảnh chụp toàn cảnh căn nhà muốn bán sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với quảng cáo chỉ toàn bằng chữ. Do đó, việc làm tổng vệ sinh, dọn dẹp lại ngôi nhà (đặc biệt là nhà bếp và nhà vệ sinh) được xem là một động thái giúp nâng cao giá trị ngôi nhà hơn.

Dọn dẹp, tân trang ngôi nhà cho sạch sẽ và thông thoáng.

Ngoài ra, làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật so với mọi ngôi nhà khác sẽ giúp cho người mua có ấn tượng đặc biệt với ngôi nhà của bạn. Ví dụ như: nếu nhà của bạn cung cấp cái gì đó độc đáo, mà người khác không có, như một hồ bơi, một văn phòng làm việc tại nhà, hoặc một tầm nhìn có cảnh đẹp tự nhiên, thì đó sẽ là một điểm cộng giúp bạn bán nhà nhanh.

5. Nếu cần tăng giá trị nhà cao hơn, hãy sửa chữa những chỗ bị hỏng, cũ nát hoặc sơn mới lại ngôi nhà

Rõ ràng, bạn không hề muốn trưng bày một căn nhà lỗi, tróc sơn, vật dụng hỏng hóc khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ. Nếu một căn phòng nào đó cần một lớp áo tươi tắn, bạn cũng nên sơn cho nó. Cố gắng tránh sử dụng những gam màu quá sáng vì chúng có thể không hấp dẫn với người mua cho lắm.

Nếu cần tăng giá trị nhà cao hơn, hãy sửa chữa những chỗ bị hỏng, cũ nát hoặc sơn mới lại ngôi nhà.

Bạn cũng nên xem xét việc sơn phết, tân trang lại mặt tiền, đồng thời sắp xếp, dịch chuyển hoặc bán bớt một số đồ đạc nội thất bên trong không cần thiết để tạo ấn tượng tốt và sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà khi bước vào bên trong.

Bất kể kích thước hoặc thiết kế nội thất của bạn, nó có thể có hiệu ứng tạo bất ngờ này với sự trợ giúp của chuyên gia bố trí nội thất. Những thứ như tu sửa nhà bếp, thay đổi sắp xếp đồ nội thất, hoặc sơn lại nội thất bên trong có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Trên đây là những mẹo để giúp chủ nhà có thể đảm bảo được lợi ích của mình khi bán nhà. Bạn có thể liên hệ các chuyên viên tư vấn BĐS của Propzy để ký gửi BĐS online hoặc áp dụng hình thức bán nhà mang về tại Propzy để hỗ trợ bán nhà nhanh và an toàn.

______________________________________________________________________

Liên hệ PROPZY để trải nghiệm dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT:

  • Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: *4663

Theo dõi và liên hệ với PROPZY tại các trang Mạng Xã Hội:

 

>> Xem thêm:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy