Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Tip bán nhà: So sánh BĐS cùng khu vực để có giá bán hợp lý

Tip bán nhà: So sánh BĐS cùng khu vực để có giá bán hợp lý

PROPZY ứng dụng công nghệ để so sánh BĐS, nghiên cứu, phân tích và định giá nhà đăng bán giúp Chủ nhà định giá bất động sản nhanh hơn và chính xác hơn. Khách hàng có thể tìm hiểu, theo dõi qua các email báo cáo được gửi bởi PROPZY về tình trạng BĐS đang bán của mình.

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng ở tất cả các lĩnh vực và bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên trên thực tế, có rất ít khách hàng (người mua và người bán) biết cách xem và sử dụng công nghệ khi cần mua/ bán/ giao dịch BĐS. Do đó, khách hàng cần tìm đến công ty dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp được xử lý bởi công nghệ để giao dịch nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc dễ dàng hơn trong việc ký gửi và theo dõi BĐS tại PROPZY, Chủ nhà sẽ nhận được những báo cáo thường xuyên về tình trạng BĐS của mình. Trong Email ”BÁO CÁO TÌNH TRẠNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁN” tại PROPZY, quý Chủ nhà cần phải lưu ý xem xét các phần nổi bật như sau:

1. Đánh giá chung về bất động sản cùng khu vực

Với phần báo cáo “Đánh giá chung về các BĐS đang bán cùng khu vực’’, sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến các BĐS cùng tiêu chí trong khu vực, bao gồm BĐS của Chủ nhà cùng các BĐS đã và đang bán khác để b. Mục tiêu của báo cáo này là giúp Chủ nhà hiểu rõ tình hình khu vực, mức độ cạnh tranh của các BĐS cùng loại.

Đánh giá chung về BĐS cùng khu vực tại Báo cáo dành cho Chủ nhà của PROPZY.

Tiêu chí so sánh bất động sản tại PROPZY, bao gồm:

 • Cùng loại tài sản như nhà mặt đất (nhà riêng), căn hộ, đất nền,…
 • Cùng diện tích: so sánh sự chênh lệch về diện tích không quá nhiều
 • Cùng vị trí: là nhà mặt tiền hay nhà hẻm, là căn hộ tầng cao hay tầng thấp,…
 • Cùng bán kính 2km: xem mức độ cạnh tranh của BĐS trong cùng khu vực nhất định để thấy rõ sự khác biệt của từng vị trí khi đăng bán.

2. Tại sao tính năng so sánh BĐS cùng khu vực lại quan trọng cần phải xem?

PROPZY thống kê, phân tích, so sánh tất cả các dữ liệu BĐS để Chủ nhà thấy PROPZY đã ứng dụng nền tảng công nghệ giúp Chủ nhà bán như thế nào. Cụ thể như sau:

 • BĐS đã bán: Thể hiện cụ thể link BĐS, giá, số lượng, thời gian bán trung bình → giúp người bán tự đối chiếu với BĐS của mình.
 • BĐS đang bán → tạo sự so sánh, cạnh tranh → người bán có thể chủ động điều chỉnh giá nếu thấy cần thiết.

Vậy tại sao Chủ nhà phải cần so sánh với bất động sản cùng khu vực?

*Vì vấn đề bảo mật thông tin, chủ nhà hãy mở email của PROPZY và xem chi tiết phần ”So sánh BĐS cùng khu vực” để hiểu hơn về tính năng này.

Định giá đất hợp lý với thời điểm bán

Thời điểm bán sẽ tác động đến cách bán BĐS nhanh nhất. Người rao bán BĐS cần phải định giá chính xác để cho người mua dễ dàng thỏa thuận. Chủ nhà cũng cần tránh trường hợp bị ép giá bán rẻ khiến mình thiệt thòi hoặc giá cao quá sẽ không ai mua.

Theo kinh nghiệm một số môi giới BĐS, ví dụ một trường hợp: Lúc thị trường nhà đất chuẩn bị rục rịch sốt hoặc đang sốt thì đây là thời điểm bán nhà tốt nhất. Vì lúc này nhu cầu mua bán nhà đất diễn ra sôi động lôi kéo rất nhiều khách hàng có nhu cầu tích lũy BĐS để kinh doanh. Và thời điểm có nhiều người rất ngại mua BĐS vào tháng 7 âm lịch và đầu năm; chủ yếu tập trung bán vào cuối năm. Nên bạn phải linh hoạt nắm bắt các thời điểm vàng để dễ dàng bán nhà đất nhanh nhất nhé.

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định đối tượng khách hàng trước khi bán nhà đất giúp Chủ nhà tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Thông qua đó, hiểu rõ về nhu cầu, mục đích quan tâm, mong muốn thực sự của khách hàng là gì? Từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp. Ví dụ như: Đăng tải ở đâu? Nội dung vị trí đất? Mức giá ra sao? Với từng đối tượng khách hàng, cách bán nhà đất nhanh sẽ được áp dụng khác nhau và có chiến lược riêng.

Khi Chủ nhà tiếp cận được khách hàng không có nghĩa là sẽ chắc chắn bán được nhà. Từ thông tin bán nhà hấp dẫn, thu hút được khách hàng liên hệ, người bán phải có cách để thuyết phục khách hàng quyết định mua. Kinh nghiệm cách bán BĐS nhanh là phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Luôn ở thế chủ động trong giao dịch BĐS

Khi nắm được mẹo bán BĐS nhanh, Chủ nhà sẽ luôn ở thế chủ động và tự tin trong hoạt động mua bán bất động sản. Đồng thời, tạo ra sự thoải mái cho bản thân về mặt tâm lý và tài chính.

Tuy nhiên, để bán nhà đất hấp dẫn, tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhưng khi bắt tay làm thực tế bạn mới thấy nó sẽ có rất nhiều vấn đề, nhiều trở ngại ảnh hưởng đến việc bán nhà đất như: đánh giá sai tiềm năng bất động sản, trục trặc vấn đề về hồ sơ thủ tục, pháp lý bất động sản… Hay thậm chí là các rủi ro bị lừa đảo nhà đất.

Nếu bạn không tự tin vào kiến thức, khả năng của mình và đặc biệt việc bán BĐS thực sự chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những người bán nhà lần đầu. Chính vì thế, việc dành thời gian tìm hiểu về những cách bán đất nhanh là điều nên làm. Đặc biệt, là nên tìm một nhà môi giới BĐS uy tín hay dịch vụ BĐS chuyên nghiệp để hỗ trợ tất cả các giai đoạn mua bán BĐS.

3. PROPZY cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản trọn gói

Dịch vụ môi giới BĐS công nghệ chuẩn 5 sao với quy trình làm việc khép kín, giúp cho cả khách mua lẫn khách bán giao dịch an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Sự khác biệt của dịch vụ môi giới bất động sản PROPZY là tất cả bất động sản được xác thực thông tin về vị trí, hình ảnh, giấy tờ pháp lý, giá cả,… Các BĐS được đăng bán phải trải qua quá trình xác thực, kiểm duyệt kỹ lưỡng (dựa trên các thuật toán tự động và hệ thống dữ liệu thị trường của PROPZY) để BĐS bán đúng giá trị, giao dịch an toàn và minh bạch.

Khi ký gửi mua bán bất động sản THẬT tại PROPZY, Chủ nhà sẽ có những lợi ích sau:

 • 100% khách hàng từ PROPZY có nhu cầu thật.
 • Tiếp cận hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi tháng.
 • Tiết kiệm thời gian tự rải tin hoặc ký gửi đăng tin BĐS ở nhiều nơi.
 • Tránh phiền hà khi có nhiều cuộc gọi lạ tư vấn mua/bán BĐS.
 • Quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin BĐS khép kín, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
 • Được hỗ trợ tư vấn trọn gói các dịch vụ BĐS đi kèm như: thẩm định, pháp lý, bảo hiểm.
 • Được hỗ trợ quảng cáo miễn phí trên các nền tảng mạng xã hội của PROPZY.

Chủ nhà chỉ cần liên hệ trực tiếp qua hotline *4664 hoặc liên hệ với các chuyên viên tư vấn BĐS của PROPZY để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm:

Trong thời gian ảnh hưởng bởi giãn cách Covid-19, bạn muốn xem nhà trực tuyến và chuẩn bị sẵn sàng cho giao dịch khi thị trường trở lại “bình thường mới”? PROPZY hỗ trợ bạn trong mọi tình huống liên quan tới Bất động sản.Liên hệ với PROPZY để trải nghiệm:

Theo dõi và liên hệ với Propzy tại các trang Mạng Xã Hội:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy