Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Toàn cảnh thị trường Bất Động Sản Bình Chánh giai đoạn 2020 -2025

Toàn cảnh thị trường Bất Động Sản Bình Chánh giai đoạn 2020 -2025

Thị trường Bất Động Sản Bình Chánh giai đoạn 2020 -2025 liệu sẽ thế nào? Cùng Propzy phân tích vùng đất hứa hẹn sẽ được giới đầu tư săn đón trong giai đoạn 5 năm tới.

1. Quy mô và vị trí 

Huyện Bình Chánh là một thị trường rộng lớn, nếu trừ Cần Giờ ra, thì Bình Chánh là huyện có diện tích lớn nhất TP.HCM hiện tại. Diện tích Bình Chánh rộng, dễ đền bù giải toả và Quy hoạch đồng bộ ngay từ ban đầu.

Huyện Bình Chánh có diện tích rộng và trải dài 25.000 ha nằm ở phía Tây Nam cách trung tâm Sài Gòn 20 km, tiếp giáp với các quận 7, quận 8, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn và tỉnh Long An.

Vị trí tọa lạc của huyện rất quan trọng là cửa ngõ giao thương kết nối giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, trong những năm gần đây chính quyền TP HCM đã có những chủ trương chính sách, nhằm tạo động lực cho huyện phát triển.

UBND TP HCM đã ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND về việc điều chỉnh xây dựng quy hoạch Bình Chánh từ 2020 tầm nhìn 2030, dự kiến thời gian tới Bình Chánh sẽ được quy hoạch đồng bộ ngay từ đầu với các dự án Hạ tầng giao tầng được ưu tiên hàng đầu, diện tích công viên cây xanh và tiện ích công cộng được chú trọng,.. diện mạo Bình Chánh dự kiến sẽ thay đổi rõ rệt vào thời gian tới.

2. Hệ thống hạ tầng đồng bộ và phát triển

Hiện nay, hạ tầng giao thông Bình Chánh đang được nâng cấp đồng bộ. Giúp cho việc vận chuyển đi lại dễ dàng hơn và vô cùng nhanh chóng.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh là tuyến đường đô thị lớn nhất, hiện đại nhất của TP HCM nối từ đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7 đến QL 1A ( đoạn qua Bình Chánh ), kết nối với cao tốc TP HCM – Trung Lương. Quốc lộ 50 sẽ được mở rộng để giảm quá tải cho trục được QL50 (đã được thành phố phê duyệt) 

Song song đó, Dự án trọng điểm Nút Giao 3 tầng tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Cuối 2019 UBND TPHCM vừa đồng ý cấp vốn hơn 830 tỉ đồng để xây dựng dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Ngoài ra, Cao tốc Bến Lức – Long Thành là đại dự án với tổng chiều dài hơn 57Km, bắt đầu từ Huyện Bến Lức ( Long An ) đi qua TP HCM ( khu vực Bình Chánh, Nhà Bè ) và kết nối huyện Nhơn Trạch ( Đồng Nai).

Thời gian tới Bình Chánh cũng được quy hoạch xây dựng thêm nhiều tiện ích đặt biệt là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. UBND TP HCM vừa duyệt dự án xây dựng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh. Cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây cạnh Bệnh viện Nhi Đồng TP mới tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh trên khu đất 67.400 m2, với kinh phí hơn 2400 tỉ đồng. 

2. Giá đất Huyện Bình Chánh còn “mềm”

 Khi áp lực dân số ngày càng gia tăng tại trung tâm TP HCM, việc giãn dân và di dân về các khu vực lân cận thành phố là quy luật hiển nhiên, do đó dự kiến giá bds tại khu vực Bình Chánh sẽ lập mặt bằng mới, tăng nhanh trong khoảng vài năm tới để bắt kịp thị trường các khu vực lân cận khác hiện đã và đang tăng rất nhanh. 

Bình Chánh có thể nói là vùng trũng về giá trên thị trường Bất động sản hiện tại và vài năm tới. Cơ hội cho các nhà đầu tư rất rõ ràng khi chọn bất động sản Bình Chánh trong 2020.

4. Tầm nhìn tương lai khi Bình Chánh lên Quận, Giá bất động sản sẽ tăng mạnh

Cuối năm 2016, Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát và theo kết quả kiểm tra huyện Bình Chánh hiện căn bản hội đủ các tiêu chí để thành Quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, hạ tầng cơ sở… 

Khi lên Quận, Bình Chánh được cho rằng sẽ hưởng lợi ngày một lớn hơn, nhờ chất lượng hạ tầng ngày càng cải thiện, quy mô dân số ngày một nâng cao và quỹ đất trống vẫn còn rộng lớn. Đó là lý do nhiều nguồn vốn đầu tư bất động sản đang có thiên hướng ưu tiên khu vực cận nội đô này. Thị trường bất động sản Bình Chánh hứa hẹn trở thành điểm “nóng” trong năm nay và 5 năm tới.

Đồng thời, tại hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11, Bí thư Thành ủy đặt vấn đề về sự phát triển tại 5 huyện của TP.HCM trong tương lai “đến năm 2030 chỉ còn Cần Giờ chắc chắn là huyện. Bốn huyện còn lại của TP.HCM cần tìm định hướng phát triển lên quận hoặc quận có nông nghiệp”.

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy