TPHCM tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng

TPHCM tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng

UBND TP đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc tiếp tục phối hợp với UBND quận-huyện đánh giá việc thực hiện quy hoạch hiện nay của các địa phương.
Thành phố cũng đề xuất điều chỉnh những khu vực quy hoạch không khả thi, còn vướng mắc ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tại khu vực thuộc các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đề xuất việc bồi thường, hỗ trợ đối với các trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 15/5/2015 của UBND TP về ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.

Ngoài ra, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong khu vực có chức năng quy hoạch là đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới, UBND TP sẽ điều chỉnh Quyết định số 27/2014/QĐ-UBND ngày 4/8/2014 về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn TP.

Theo trí thức trẻ

Xem thêm: Người dân lao vào đầu tư nhà đất bất chấp rủi ro

                      Hạ nhiệt cơn sốt đất nền, TP.HCM siết chặt việc tách thửa

Các bất động sản HOT quận Phú Nhuận: Bán nhà chính chủ đường Hoàng Văn Thụ, Bán nhà đường Đặng Văn Ngữ

Các bất động sản HOT quận Bình Thạnh: Bán nhà chính chủ đường Điện Biên PhủBán nhà đường Đinh Tiên Hoàng, Bán nhà đường Đinh Bộ Lĩnh.

Các bất động sản HOT quận Tân Phú: Bán nhà chính chủ Quận Tân PhúBán nhà đường Vường Lài

Các bất động sản HOT quận Gò Vấp: Bán nhà quận Gò Vấp