Tranh treo tường phong thủy ngày Tết đón tài lộc

Tranh treo treo tường ngày Tết là món đồ trang trí không thể thiếu với phòng khách người Việt. Tranh treo tường không chỉ để trang trí làm nổi bật không gian ngôi nhà,… mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

Thường thì phòng khách sẽ là nơi nên treo những bức tranh phong thủy để gia chủ nhận được những may mắn, tài lộc và bình an cho năm mới. Dưới đây là những mẫu tranh treo tường phòng khách theo phong thuỷ gợi ý để giúp cho gia đình bạn hút tài lộc – may mắn đầu năm.

Vạn sự như ý

Đầu năm, mọi người thường chúc nhau câu “vạn sự như ý” với mong muốn cả năm luôn may mắn, thuận lợi, gặp nhiều thành công.

“Vạn sự như ý” là niềm mong mỏi của nhà nhà vào mỗi dịp đầu năm

Tranh có Hoa thủy tiên làm chủ thể – rất được yêu thích mỗi dịp Tết. Tương truyền rằng, nếu may mắn chiêm ngưỡng thủy tiên nở đúng thời khắc Giao Thừa, hạnh vận sẽ mang đến tài lộc sung túc và may mắn trong năm mới cho gia chủ.

Phú quý cát tường

Hoa mẫu đơn – “mẹ của muôn hoa” là biểu trưng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái và quyền lực. Vì vậy chúng rất được yêu mến và trở thành sự lựa chọn số 1 cho trung tâm của nhiều bức tranh treo phòng khách dịp Tết.

Hoa mẫu đơn, với hàm ý tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái, quyền lực

Với mong muốn mang lại một cuộc sống giàu sang, phú quý, gặp nhiều may mắn cho gia chủ, những bức tranh có “Hoa mẫu đơn” rất thích hợp để trang trí phòng khách trong gia đình và tặng nhau trong các ngày lễ quan trọng như dịp Tết.

Điểu thoại

Hình ảnh chủ đạo trong “Điểu thoại” là những chú chim khách (chim Hỷ Tước) đang đậu trên cành hoa nở rộ. Chim khách hay còn gọi là chim hỷ tước từ nhiều thế kỷ trước đã được nhiều nền văn hóa xem là hiện thân của sự may mắn. Tương truyền rằng, mỗi lần chim khách hót vang trước cửa nhà ai, chính là báo hiệu nhà ấy có tin vui sắp đến.

Chim khách kêu, báo hiệu may mắn đến nhà

Vì những ý nghĩa độc đáo đó mà bức “Điểu thoại” trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất để trang trí phòng khách trong dịp Tết.

Phúc lộc song hành

Đã nhắc đến hình ảnh của may mắn, trong phong thủy, không thể có nhiều biểu tượng có thể vượt qua loài hươu. Từ xưa đến nay, hươu luôn được xem như hiện diện của thịnh vượng, tài lộc và trường thọ trong văn hóa Á Đông.

Phúc lộc đầy nhà cũng là mong muốn của tất cả mọi người trong suốt cả năm

Cửu ngư quần hội

Sen và cá là những hình ảnh biểu trưng cho sự may mắn. Ngày đầu năm, chọn tranh treo phòng khách cá và hoa sen không chỉ mang đến sự tươi vui, rạng rỡ cho căn nhà của bạn mà còn đem lại sự may mắn, thuận lợi cho suốt cả năm.

May mắn đầy nhà với “Cửu ngư quần hội”

Hình ảnh 9 chú cá chép cùng nhau vượt vũ môn để hóa rồng có ý nghĩa cầu trợ giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc đến cho gia chủ, đồng thời giúp con đường tình cảm trở nên thuận lợi.

Phòng khách là nơi thể hiện sự tinh tế, mắt thẫm mỹ của gia chủ, vì thế khi chọn mua tranh treo tường phòng khách trang trí Tết, gia chủ cần lưu ý nhiều vấn đề, từ nội dung, đến phong thuỷ… để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đồng thời mang đến sự sinh động, rực rỡ trong nhà những ngày đầu năm.

[Còn tiếp]