Trang chủ Tin tức Giải trí Trồng cây nào trong nhà để tăng tài vận cho từng mệnh?

Trồng cây nào trong nhà để tăng tài vận cho từng mệnh?

Trồng cây nào trong nhà để tăng tài vận cho từng mệnh?

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người có ý định trồng thêm cây xanh trong nhà vì những lợi ích mà nó mang lại như vừa có thể là thú vui, vừa là để mang một chút thiên nhiên tươi sáng trang trí cho căn nhà của mình. Ngoài ra, cây xanh còn được ứng dụng làm vật phong thuỷ rất tốt, có thể giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà.

Phong thủy nhà không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ. Có rất nhiều loại cây phong thủy mang ý nghĩa khác nhau và sẽ mang đến những công dụng khác nhau, nên sự lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. 

Bên cạnh nhu cầu đó, cây phong thuỷ nếu phù hợp với từng mệnh tuổi thì sẽ mang đến nhiều may mắn hơn nữa cho chủ nhân ngôi nhà. Nếu bạn đang nghĩ tới việc có cho căn nhà một vài chậu cây thì hãy tham khảo thêm gợi ý của PROPZY qua bài viết bên dưới.

 

Nhà của người mệnh Kim nên trồng cây gì?

Về màu sắc, màu phù hợp nhất trong căn nhà của người mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng trồng trong nhà như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. 

Ngoài ra, màu trắng, màu bạc cũng rất thích hợp với mệnh Kim, nên nếu bạn thích không gian trong căn nhà của mình trang nhã hơn thì PROPZY có thể gợi ý cho bạn nên chọn các loại cây có hoa trắng như: cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. 

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ để tăng vận khí cho căn nhà của mình như cây lưỡi hổ, cau nhật, phú quý,…. Tuy nhiên, Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng cây có lá hay hoa đỏ đặt trong nhà mình. 

Về dáng cây, nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây tùng để trồng trong nhà. Kim chính là kim loại. Vì vậy bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

Về số lượng, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Nhà của người mệnh Mộc nên trồng cây gì?

Về màu sắc, người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây nên khi chọn cây phong thủy có màu xanh lá sẽ giúp gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, bình an. 

Mệnh Thủy sẽ tương sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh Mộc cũng sẽ hợp những màu khác như: Đen, xanh đen, xanh lam, xanh nước biển, tím. Và một số loại cây phù hợp sẽ Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm,…

Về số lượng, 3 hoặc 8 chậu trong nhà sẽ là phù hợp nhất để gia tăng may mắn cho người mệnh Mộc.

Nhà của người mệnh Thuỷ nên trồng cây gì?

Về màu sắc, bên cạnh màu mệnh của mình là đen và xanh dương thì theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy vậy nên màu sắc loại cây phù hợp với căn nhà của người mệnh Thủy sẽ có thêm màu trắng. 

Một số loại cây sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn cho người mệnh Thủy nên được trồng trong nhà như cây kim ngân, cây kim tiền, cau tiểu trâm, cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, cây nhất mạt hương, lan hồ điệp, dương xỉ, cây liêm hồ đằng, trúc phú quý, cây ngọc kỳ lân, cây hoa trà, cây thường xuân, cây mẫu tử, hoa đại tướng quân…

Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

Nhà của người mệnh Hoả nên trồng cây gì

Về màu sắc thì theo ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, thế nên mệnh Hoả vừa hợp với màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng và cả màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây. 

Một số loại cây phù hợp có thể kể đến như: cẩm nhung đỏ, cẩm nhung hồng, cây phú quý, trạng nguyên, thanh thiên, hồng môn, sen đá tứ phương, sen đá 3 màu, sen đá hồng,…

Nhà của người mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên về màu sắc, gia chủ có thể chọn các loại cây trong nhà có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên để trồng trong nhà mình như sen đá nâu, sen tứ phương, cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Đặc biệt, màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Vì thế PROPZY gợi ý bạn nên trồng trong nhà mình các cây như cây sống đời, cây cung điện vàng và 1 số loại cây khác như lưỡi hổ, ngũ gia bì, trúc phú quý, lan quân tử,…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn khi trồng cây trong căn nhà của bạn nhé.

Hy vọng những thông tin trên về Những loại cây phong thuỷ cho từng mệnh mà PROPZY chia sẻ ở trên sẽ giúp vận mệnh trong căn nhà của bạn thêm phát đạt, bình an, thịnh vượng.

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy