Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Tuyệt chiêu thương lượng với chủ nhà giúp bạn mua nhà giá hời

Tuyệt chiêu thương lượng với chủ nhà giúp bạn mua nhà giá hời

Thương lượng là một khâu quan trọng trong việc mua nhà vì nó liên quan đến quyền lợi cả bên bán và bên mua. Trước khi thương lượng người mua cũng cần phải xác định khoảng giá ‘hòm hòm’ căn nhà mình mua trị giá bao nhiêu để mua không bị ‘hớ’ hay trả giá quá thấp thì lại mất cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý. 

Tìm hiểu kỹ về thị trường giá cả khu vực bạn mua

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau. Vì thế bạn cần nắm bắt kĩ giá chung của thị trường, từ nhà, đất đến căn hộ. Tìm hiểu được giá càng kĩ bạn càng tránh được việc bị hớ giá khi mua. Việc định giá được căn nhà khoảng bao nhiêu cũng sẽ giúp bạn có tâm lý chủ động hơn trong khi giao dịch với chủ nhà.

Với Propzy.map công cụ tư vấn Quy định – Định giá nhà đất online sẽ giúp giao dịch giữa bên bán và bên mua diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nhờ ưu điểm định giá online là rút ngắn thời gian tìm kiếm cho cả người mua và người bán. Người bán đưa ra mức giá nhà phù hợp một cách nhanh chóng mà không cần tốn kém thời gian và chi phí, tiếp xúc được với nhiều người còn người mua cũng có thể so sánh giá một cách cụ thể, chi tiết nhất giữa các bên. Chi tiết tham khảo thêm tại: https://propzy.vn/quy-hoach

‘Đọc vị’ được tâm lý chủ nhà

Mức giá người bán nhà đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán. Điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Ngoài ra, xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Khéo léo tìm điểm ‘xấu’ của căn nhà

Ngôi nhà nào cũng có ít nhất 1 vài khuyết điểm như: Kiến trúc, kết cấu, phong thủy, vị trí ngôi nhà,…Có thể ‘vin’ vào các điểm như: Nhà xây hơi cũ, kết cấu nhà không được thông thoáng, không có giếng trời, vị trí nhà ở, khu bếp có hướng không phù hợp với tuổi của bạn,…Khi tìm được lỗi để ‘chê khéo’ bạn hãy thương lượng với chủ nhà với giá bớt khoảng từ 10 -30%.

Phong thủy là một những những điểm xấu có thể vin vào khi thương lượng với chủ nhà

Kéo dài thời gian thanh toán

Từ thực tế diễn ra khi mua bán nhà, các chuyên gia bất động sản cho rằng kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách mặc cả khi mua nhà.

Đối với người bán không vì lý do tài chính: người mua có thể tận dụng điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

Đối với người bán vì lý do tài chính: người bán nhà có thể sẽ hạ thấp giá nhà vì cần tiền và tránh việc người mua nhà tìm được căn nhà khác tốt hơn nhà mình.

Hoặc bạn nên chia sẻ sự khó khăn về tài chính của mình nhằm tác động đến người bán suy nghĩ về hạ mức giá để cuộc đàm phán đi đến thành công.

Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng

Đừng đặt cọc vội hay đừng khen căn nhà bởi chủ nhà sẽ dễ nắm thóp rằng bạn đã ưng căn nhà này. Dù thích đến mấy, bạn cũng nên tìm lỗi để chê bai căn nhà.

Từ đó chủ nhà chắc chắn sẽ đưa ra giá thấp hơn so với mức giá niêm yết ban đầu và từ đó bạn có thể tiếp tục hạ giá xuống.

Tuy nhiên, không chê bai quá đà khiến chủ nhà muốn hủy bỏ giao dịch với bạn.

Nêu chi phí thủ tục hành chính

Nếu như chủ nhà quá cứng nhắc trong việc thương lượng giá cả, hãy nêu ra một số chi phí khi làm thủ tục hành chính, và nếu thiện chí nếu chủ nhà sẵn sàng chi sẻ khoản tiền đó. Chủ nhà hoàn toàn sẽ giảm bớt cho bạn một chút nếu nhận thấy được thiện chí mua nhà của bạn.

Lựa chọn thời điểm đi xem nhà phù hợp

Thời điểm xem nhà luôn là yếu tố để bạn dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp giảm giá.

Nên đi xem nhà vào những ngày nắng nóng hay sau cơn mưa rào để đánh giá chính xác hơn mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà.

Hoặc có thể, nên xem nhà vào giờ cao điểm để xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường ô nhiễm khói bụi, rác thải.

Trên đây là những tuyệt chiêu thương lượng do Propzy tổng hợp giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi ‘xuống tiền’. Tuy nhiên, làm thế nào để biết rõ hơn giá trị căn nhà bạn sắp sửa mua và liệu rằng giá trị thanh khoản của căn nhà đó sẽ như thế nào trong vài năm tới thì đừng bỏ lỡ sự kiện Webinar ‘Bí kíp mua đúng bất động sản’ do Propzy tổ chức vào ngày 25/9/2021, lúc 14h30 trên nền tảng zoom. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Propzy Insight – Nơi các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thực chiến, kiến thức về pháp lý về ngành và các công cụ để giúp bạn phân tích dữ liệu khi thương lượng trong các giao dịch bất động sản.

 

Propzy

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy