Trang chủ Tin tức Vay tiền mua nhà từ ngân hàng: nên hay không?

Vay tiền mua nhà từ ngân hàng: nên hay không?

Kiến thức
  • line 20.08.2019
  • line 26

Sau những tháng ngày rong ruổi của tuổi trẻ, thì kế hoạch “an cư lạc nghiệp” là mục tiêu phấn đấu của hầu hết mỗi người. Để kế hoạch mua nhà trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, vay vốn ngân hàng hiện đang là giải pháp được rất nhiều người sử dụng.

Theo phân tích của các chuyên gia tài chính, giải pháp này có thể giúp bạn chi trả phần nào gánh nặng cho căn nhà mơ ước mà không phải quá áp lực với khoản nợ vay từ ngân hàng. Bởi trên thực tế, hiện nay phần lớn các ngân hàng đang cạnh tranh nhau để đưa ra những gói vay rất hấp dẫn với lãi suất đa dạng và thời gian trả góp khá dài (có thể lên tới 15, 20 năm, thậm chí 30 năm). Tuy nhiên để tối ưu hóa giá trị thiết thực của vay vốn ngân hàng mua nhà, bạn nên nắm được chi tiết lợi ich và rủi ro của giải pháp này.

Vay mua nhà tại propzy

Vay vốn mua nhà giúp sở hữu nhanh ngôi nhà mơ ước, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro cần phòng tránh 

3 lợi ích khi vay vốn mua nhà từ ngân hàng

  • Đây là cơ hội giúp bạn sớm sở hữu nhà ở như mong muốn, ngay cả khi bạn chưa đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ giá trị căn nhà. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 20% giá trị bất động sản cần mua. Thậm chí, khoản tài chính hiện có của bạn chỉ dao động khoảng 30% giá trị nhà ở bạn muốn mua.
  • Bạn có thể dễ dàng chọn được nhà ở đúng ý với các khoản vay phù hợp và hấp dẫn, cùng những ưu đãi vay vốn mua nhà đi kèm.
  • Bạn được quyền chọn nhiều gói vay với thời gian trả lãi linh động, cùng mức tính lãi suất ngân hàng phù hợp.

3 rủi ro khi vay ngân hàng mua nhà

Ngoài những lợi ích thiết thực có được từ vay ngân hàng mua nhà, thì giải pháp này cũng tồn tại không ít những rủi ro mà bạn cần nắm rõ để hạn chế các sự cố xảy ra. Trong đó có 3 rủi ro phổ biến mà người vay thường gặp:

  • Trong quá trình vay, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian hoàn thành các thủ tục vay vốn mua nhà như: định giá tài sản, chứng minh năng lực hoàn trả, thẩm định hồ sơ thỏa điều kiện yêu cầu,…  
  • Khá nhiều các ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà không ổn định khiến người mua bao phen khốn đốn khi lãi suất cho vay đột ngột tăng. Tốt nhất bạn không nên giao dịch với những ngân hàng thiếu năng lực kiểm soát lãi suất để hạn chế được tình trạng rơi vào cạm bẫy lãi suất,
  • Nhiều trường hợp bạn sẽ phải thanh toán chi phí khi thanh toán trước hạn.

Đây là 3 rủi ro phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, vay ngân hàng mua nhà vẫn được đánh giá là một giải pháp tài chính thông minh. Quan trọng là bạn nắm rõ các quy định và yêu cầu trong tín dụng bất động sản.

Theo các chuyên gia tài chính, khoản vay ngân hàng mua nhà tốt nhất nên dao động khoảng 50%. Có như vậy bạn mới đủ tiền cho sinh hoạt sau khi đã trả góp cho ngân hàng mỗi tháng. Chỉ khi thu nhập hàng tháng của bạn cao và chi phí trả lãi cho ngân hàng của bạn không chiếm quá 40% tổng thu nhập, thì gói vay mới có thể dao động thì 70% – 80%. Cân bằng được các khoản chi phí này sẽ giúp người vay không rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết các điều khoản cho vay để hạn chế những vướng mắc trong quá trình trả lãi. Chưa hết, việc chuẩn bị những giải pháp sẵn sàng ứng phó tình huống lãi suất biến động mạnh trên thị trường cũng gúp bạn giải quyết nhanh chóng những sự cố ngoài ý muốn và không để nhưng thiệt hại nằm ngoài tầm kiểm soát.

Nếu bạn không tự tin với khả năng lên kế hoạch tài chính và kiểm soát các rủi ro từ vay ngân hàng mua nhà, bạn vẫn có thể thông qua các đơn vị tư vấn tín dụng BĐS chuyên nghiệp. Ngôi nhà mơ ước sẽ nằm gọn trong tay mà chẳng phải nặng đầu suy nghĩ và tính toán khi bạn lựa chọn được đơn vị đáng tin cậy.

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy