Vì sao nên sử dụng dịch vụ thay vì tự bán khi lần đầu bán nhà

Bán nhà là việc mất khá nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, nhất là đối với những người bán nhà lần đầu tiên. Do không thể tự mình xoay sở được hàng tá công việc, nhiều người đã chọn sử dụng dịch vụ bán nhà để chốt giao dịch một cách nhanh chóng. Vậy đâu là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay vì tự bán nhà? Hãy cùng Propzy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải loay hoay tự tìm khách mua, việc sử dụng dịch vụ bán nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tưởng tượng mỗi ngày bạn phải bỏ thời gian đăng tin trên mạng, loay hoay hỏi thăm người quen, tiếp chuyện với nhiều người hỏi mua có phải vô cùng mệt mỏi không? Nếu sử dụng  dịch vụ bán nhà, họ sẽ thay bạn làm tất cả những việc đó, bằng cách này bạn có thể dành thời gian cho công việc hoặc gia đình thân yêu, mà lại tìm được nhiều người mua trong thời gian ngắn nhất.

Không sợ bị bán “hớ”

Là người bán, hầu hết mọi người đều muốn tìm được chủ nhân cho căn nhà của mình nhanh chóng với mức giá hời hoặc ít nhất là chấp nhận được. Tuy nhiên, trên thực tế không nhiều người tự  bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn trong việc định giá bán chuẩn xác theo giá thị trường. Định giá cao quá thì khó tìm được khách mua, giá “mềm” thì người bán chịu thiệt. Đó là lý do vì sao họ tìm đến những công ty dịch vụ BĐS chuyên nghiệp, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi.

Thông thường, phí hoa hồng mỗi giao dịch thành công khoảng 1- 2%. Nếu bạn không muốn bị bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, muốn tiết kiệm và tự tin trong việc mua bán nhà đất thì có thể tự làm mà không cần sử dụng dịch vụ.

Không cần lo lắng về thủ tục pháp lý

Không phải ai cũng am hiểu và có kinh nghiệm thực hiện quá trình mua bán nhà một cách suôn sẻ, thuận lợi. Với nhiều người bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

Việc tự tìm hiểu sẽ khiến bạn quay cuồng trong biển thông tin chưa kể tốn khá nhiều thời gian của bạn. Do vậy, nếu bạn cảm thấy việc này không thật sự hiệu quả mà chỉ khiến việc giao dịch bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê luật sư tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ bán nhà.

Tại Propzy, mọi thủ tục pháp lý của khách hàng đều được xử lý từ A -> Z, người bán chỉ việc ký gửi BĐS và an tâm chờ đến ngày giao nhà nhận tiền. Quy trình bán nhà AN TOÀN – KHÉP KÍN – HIỆU QUẢ của Propzy đã giúp hàng ngàn khách hàng bán nhà thành công mà không tốn một chút công sức.

Tóm lại, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, muốn tiết kiệm thời gian và công sức, tránh mọi rủi ro khi bán nhà thì sử dụng dịch vụ là lựa chọn đúng đắn. Còn nếu bạn hoàn toàn tự tin vào kinh nghiệm mua bán nhà đất của bản thân thì có thể tự bán, cách này bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng khó tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn như lừa đảo, vướng mắc về pháp lý,..

Để bán nhà nhanh chóng và được giá, hãy gọi Hotline: (028) 73 066 099 hoặc 0901 351 899 hoặc đến Trung tâm giao dịch Propzy gần nhất để được tư vấn trực tiếp