Trang chủ Tin tức Tổng hợp Mùa giãn cách lại về – Vì sao ngôi nhà của bạn cứ mãi bừa bộn?

Mùa giãn cách lại về – Vì sao ngôi nhà của bạn cứ mãi bừa bộn?

Mùa giãn cách đôi lúc sẽ khiến bạn buồn chán, nhưng bù lại bạn có thêm thời gian chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Bạn có đồng ý rằng, dù bận bịu thế nào, chỉ cần được nhìn thấy căn nhà của mình thật gọn gàng và ngăn nắp là trong lòng đã cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc đúng không? Thế nhưng, có khi nào bạn tự hỏi vì sao đôi lúc mình lại quá bừa bộn không? Nếu có thì hãy xem ngay bài viết này để tìm được câu trả lời nhé!

Đố ai định nghĩa được “bừa bộn”?

Cynthia Townley Ewer, biên tập viên của trang Organized House có đưa ra lời khuyên: “Bạn không thể nhờ người khác định nghĩa sự bừa bộn cho mình”. Một đống đồ ngổn ngang có thể coi là bừa bộn với người này, nhưng lại là điều rất đỗi bình thường với người khác. Thế nên, điều đầu tiên chúng ta cần bàn chính là xác định xem thế nào là bừa bộn. Có khi nào chúng ta đã từng hoặc đang bừa bộn mà lại không hề hay biết? 

Peter Walsh, một chuyên gia huấn luyện kỹ năng tổ chức cuộc sống và từng là MC cho nhiều chương trình truyền hình, chia sẻ rằng ông thường phân chia những vật dụng bừa bộn thành hai loại. Thứ nhất là những vật dụng “Ký ức”, gồm những thứ được để lại nhằm nhắc chủ nhân nhớ về những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, chẳng hạn như kỷ niệm ở trường hoặc các mẩu tin tức cần thiết. Còn những vật dụng được xếp loại là “Không lúc này thì lúc khác” là những thứ được bày ra đó nhưng chưa dùng vì bạn nghĩ mình sẽ cần đến chúng vào lúc khác.

Còn bạn thì sao? Ngôi nhà hay thậm chí căn phòng thân yêu của bạn trong mùa giãn cách trông sẽ như thế nào nhỉ? 

Propzy dọn dẹp nhà cửa mùa giãn cách

Bí quyết loại bỏ sự bừa bộn mùa giãn cách!

Thay vì cứ mãi lao vào việc dọn dẹp mỗi khi thấy nhà cửa bừa bộn, sao bạn không thử một lần tự hỏi bản thân rằng: “Cuộc sống của tôi, ngôi nhà của tôi, phòng ngủ của tôi, chúng nên trông như thế nào nhỉ? Chỉ khi tìm được câu trả lời, bạn mới biết được mình nên làm gì để không bị ngụp lặn trong sự bừa bộn của chính mình, và quan trọng nhất là bạn biết mình nên làm những gì để giữ gìn sự ngăn nắp trong chính ngôi nhà này. 

Sau đây là một ví dụ cụ thể, bạn muốn phòng riêng của mình phải thật sự yên tĩnh và có thể tận dụng làm góc làm việc mỗi khi “work from home” trong mùa giãn cách tại nhà. Cách tốt nhất chính là dời chiếc tivi hay loa nghe nhạc đi chỗ khác. Hay bạn muốn đọc sách ở góc nhỏ trong phòng khách, nơi có nhiều ánh sáng và có thể nhìn ra bên ngoài nhìn ngắm đường phố với dòng người qua lại. Thế là bạn lại “úm ba la” cho chiếc kệ sách bé xinh từ trong phòng “bay” ra phòng khách. 

Bạn thấy đó, chỉ cần tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Tôi muốn căn phòng của tôi gọn gàng thế nào?”, là bạn đã biết cách làm thế nào để sự ngăn nắp hiện diện trong ngôi nhà thân yêu của mình rồi đó. 

Propzy dọn dẹp nhà cửa mùa giãn cách

Tập thêm thói quen ngăn nắp gọn gàng

Theo chuyên gia, điều có thể gây hại về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn, không gì khác là sự bừa bộn. Những đống đồ chưa được dọn dẹp ngăn nắp có thể trở thành những mối nguy hiểm tiềm tàng, dễ bắt lửa gây cháy nhà. Bạn có thể coi việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày như một hoạt động giúp các thành viên trong gia đình giải tỏa cảm giác buồn chán trong mùa giãn cách, cũng như có thêm nguồn năng lượng tích cực và giúp cho mọi người trở nên gắn kết và thân thiết với nhau hơn. 

Có thể, với những ai thường xuyên vắng nhà, việc dọn dẹp trong mùa giãn cách tại nhà giống như một “thử thách” không nhỏ. Nhưng khi bạn đã dọn xong được một thứ nào đó, tự dưng bạn sẽ có động lực để xắn tay áo lên và tiếp tục dọn đến món thứ 2, thứ 3. Đó cũng là kinh nghiệm sâu sắc mà nhiều bạn trẻ từng chia sẻ trên mạng xã hội. Nói cho vui, dọn nhà riết cũng sẽ bị “nghiện” đấy! 

Khi người ta nhận ra rằng mình có khả năng kiểm soát một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống – chẳng hạn như sự ngăn nắp gọn gàng, họ cũng sẽ biết cách kiểm soát và hành động hiệu quả ở mọi công việc hay lĩnh vực khác. Tóm lại, một khi bạn kiểm soát được sự bừa bộn và tập thói quen ngăn nắp gọn gàng, bạn sẽ thấy, thái độ, tinh thần và sức khỏe của mình cũng được cải thiện đáng kể từ đó. 

Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá của mùa giãn cách này để rèn luyện cho mình một nếp sống ngăn nắp và gọn gàng bạn nhé!

=====

Liên hệ PROPZY để trải nghiệm dịch vụ môi giới Bất Động Sản công nghệ chuẩn 5 Sao THẬT:

  • Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: *4663
  • Tìm BĐS ưng ý tại đây
  • Hệ thống Trung Tâm Giao Dịch tại đây

Theo dõi và liên hệ với PROPZY tại các trang Mạng Xã Hội:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy