Trang chủ Tin tức Tổng hợp Tại sao Vị Trí là điều quan trọng cần cân nhắc khi mua nhà?

Tại sao Vị Trí là điều quan trọng cần cân nhắc khi mua nhà?

Ngôi nhà bạn muốn mua nằm ở đâu? Câu thần chú ‘vị trí, vị trí, vị trí’ là điều cần quan tâm khi bạn muốn mua nhà. Hãy xem xét kỹ hơn lý do dưới đây.

Vị Trí là điều quan trọng cần cân nhắc khi mua nhà

Nhiều nhà đầu tư bất động sản dày dặn kinh nghiệm đã trả lời câu hỏi tại sao. Lý do khá đơn giản. Các đặc điểm của bất động sản đều có thể thay đổi, và giá của bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể thay đổi. Tuy nhiên, vị trí là điều không thể thay đổi. Nói một cách đơn giản – vị trí tạo ra mong muốn, mong muốn tạo ra nhu cầu và nhu cầu làm tăng giá bất động sản.

Nếu bạn khéo léo chọn vị trí của ngôi nhà mới của mình, bạn sẽ không chỉ tận hưởng một lối sống được cải thiện với tiện nghi tốt hơn (trường học, chợ, siêu thị, đường giao thông đi làm… v.v.) mà còn có khả năng sinh lời đáng kể khi đến thời điểm bạn muốn bán lại ngôi nhà đó và chuyển đi nơi khác.

Cách chọn vị trí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Vị trí tốt nhất cho ngôi nhà mới của bạn có thể phụ thuộc vào loại nhà ở bạn đang xem xét là nhà phố hay căn hộ.

Một căn hộ diện tích nhỏ gọn, có thể phù hợp nhất với một vị trí gần trung tâm thành phố. Số lượng chọn ở nhà với loại hình căn hộ chung cư phần lớn ở các bạn trẻ độc thân hoặc mới cưới.

Trong khi, một ngôi nhà phố dành cho gia đình (cha mẹ, vợ chồng, con cái)….có xu hướng yêu thích ở trong khu vực yên tĩnh hơn, gần các trường học tốt.

Một số điều cần suy nghĩ khi chọn vị trí của ngôi nhà mới của bạn bao gồm:

– Đây có phải là một khu vực hấp dẫn đối với thế hệ millennials?

– Nhóm tuổi millennials (những người sinh từ 1981 đến 1996) chiếm hơn một nửa số người mua và số lượng này chắc chắn sẽ tăng lên. Vì vậy, khi quan tâm đến một ngôi nhà, bạn cần xem xét các khía cạnh thu hút số lượng người mua hàng năm đến khu vực ngôi nhà đó tăng lên ra sao.

Đừng quên rằng một người trung bình chuyển nhà sau mỗi bảy năm, vì vậy bạn nên luôn nhìn trước để xem xét ai có thể muốn mua nhà của bạn nếu một ngày nào đó bạn muốn bán đi. Thế hệ millennials tìm kiếm điều gì ở một vị trí nhà ở? Giá cả phải chăng, giao thông đi lại dễ dàng, tình trạng môi trường sống, cộng đồng văn hóa tốt, các tiện nghi địa phương và trường học chất lượng là một trong những điểm hấp dẫn cho thế hệ millennials.

– Những trường học nào gần đây?

– Một trong những cách đầu tư bất động sản an toàn nhất là đầu tư vào khu trường học. Một số nhà đầu tư bất động sản thậm chí còn tin rằng việc có các trường học tốt gần đó sẽ làm tăng giá trị của bất động sản hơn bất kỳ thứ gì khác.

Nếu có các trường học hoạt động tốt trong khu vực, sẽ luôn có nhu cầu mua! Tất nhiên, nếu bạn có con hoặc đang nghĩ về điều này, đây cũng là mối quan tâm lớn của bạn ngay hiện nay.

– Tùy chọn phương tiện di chuyển

Nghiên cứu mật độ giao thông, khoảng cách đi từ ngôi nhà mới của bạn đến các tiện ích khu vực (Siêu thị, bệnh viện, trường học…). Yếu tố khoảng cách giao thông góp phần làm tăng giá trị cho bất kỳ bất động sản nào.

– Gần các tiện nghi

– Người mua thường muốn đến tới những tiện nghi khu vực trong vòng 10-20 phút. Nếu vị trí của ngôi nhà bạn đang mua cách hầu hết các tiện ích này trong vòng vài km, điều đó sẽ giúp nâng cao giá trị tài sản của bạn.

– Tiềm năng tăng trưởng của khu vực xung quanh

– Điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân xem khu vực đó có thể sẽ tăng trưởng như nào trong 5 năm tới hoặc lâu hơn. Trong một số trường hợp, dù mua ở khu vực chưa quá trung tâm, nhưng đôi khi nó còn đáng giá hơn so với khu vực trung tâm chính. Vì như vậy, bạn sẽ có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc tăng giá trị khi khu vực này được cải thiện, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng xung quanh, từ đó giá nhà tăng trưởng cho bạn.

Bạn đang muốn tìm mua nhà có vị trí tốt? 

Thấu hiểu được tầm quan trọng vị trí trong nhu cầu của bạn, đội ngũ Propzy đã khảo sát vị trí và tuyển chọn những ngôi nhà phù hợp nhất dành cho bạn. Khám phá ngay bộ sưu tập nhà Propzy Home ngay dưới đây.

chữ ký Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy