Với 1 tỷ đồng sở hữu nhà đất ở các quận nào ở TPHCM?

Với 1 tỷ đồng chỉ mua được căn hộ loại 45-60m2 tại các quận 7, 8, 9, 12, Tân Phú, Bình Tân nhưng lại săn được lô đất lớn hơn, vị trí mặt tiền đường nhựa 10m ở huyện vùng ven Sài Gòn như Hóc Môn.

Từ 1 nghiên cứu gần đây đã chỉ ra những cơ hội đầu tư căn hộ và đất nền với dòng vốn 1 tỷ đồng tại TPHCM dựa trên thuật toán khá chuẩn xác

Cụ thể, tại quận 7, thuộc trung tâm khu Nam Sài Gòn, với 1 tỷ đồng nhà đầu tư có thể mua được một căn hộ 45m2, bố trí hai phòng ngủ nhưng chỉ có một nhà vệ sinh. Dịch chuyển ra quận Tân Phú, thuộc phía Tây TP HCM, tức quãng đường di chuyển tính từ mốc chợ Bến Thành xa hơn gấp 1,5 lần, 1 tỷ đồng có thể mua được căn hộ có diện tích nhỉnh hơn, rộng 46-47 m2, gồm hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh.

Nếu tiến ra quận 9, tức đi về hướng Đông TP HCM, với hầu bao 1 tỷ đồng nhà đầu tư có thể tậu một căn hộ rộng 49m2, bố trí được hai phòng ngủ, một hoặc hai nhà vệ sinh. Trong khi đó, chếch về phía Bắc Sài Gòn, tại địa bàn quận 12, một tỷ đồng mua được căn hộ rộng trên 50m2 với hai phòng ngủ, hai toilet.

Tại quận 8, thuộc khu Nam TP HCM, giá thành chung cư rẻ hơn nên 1 tỷ đồng có thể đầu tư căn hộ 52-53 m2, bố trí được hai phòng ngủ, hai phòng tắm. Tuy nhiên, nếu chịu khó di chuyển ra cửa ngõ phía Tây Sài Gòn là quận Bình Tân, nhà đầu tư có thể mua được căn hộ trên 60m2, bố trí được hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh.

Ngoài ra, báo cáo này còn đưa ra cơ hội đầu tư bất động sản liền thổ (đất nền). Theo đó, với cùng dòng tiền 1 tỷ đồng, nếu đầu tư đất tại huyện vùng ven TP HCM điển hình như Hóc Môn, nhà đầu tư có thể săn được lô đất 85m2, mặt tiền đường nhựa 10m. Mua được tài sản lớn hơn nhưng bù lại bán kính từ vị trí huyện vùng ven này đến chợ Bến Thành (khu trung tâm TPHCM) cũng xa hơn các quận khác.

Trước đó, trong một báo cáo giá đất tại 3 huyện ngoại thành đang được xem xét quy hoạch lên quận gồm: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, đơn vị này dự báo mặt bằng giá đất tại đây còn rẻ hơn phần còn lại của thị trường là một điểm sáng đầu tư năm 2017. Bởi lẽ, với dòng vốn 1 tỷ đồng có thể mua được bất động sản liền thổ lô nhỏ nhất 80m2 ở vùng ven, đáp ứng được kỳ vọng tích lũy tài sản lâu dài và có yếu tố đột biến về lợi nhuận so với căn hộ chung cư.

Trước khi quyết định đầu tư, người mua nên đến những Trung tâm giao dịch BĐS uy tín như Propzy để được tư vấn về pháp lý của mọi BĐS trước khi xem nhà, hợp đồng mua bán bâtnhà đất tránh rủi ro, cố vấn về tình trạng tài chính để có quyết định đầu tư sáng suốt từ những chuyên viên BĐS và luật sư chuyên BĐS của Propzy.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 73 066 099

Website: propzy.vn

Trụ sở chính Propzy: Tầng 4, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM.

Trung tâm giao dịch Propzy Lũy Bán Bích – 829A Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trung tâm giao dịch Propzy Điện Biên Phủ – 202 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh , TP.HCM

Trung tâm giao dịch Propzy Phan Huy Ích – 241 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp , TP.HCM

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!