Trang chủ Tin tức Giải trí Xu hướng căn hộ “sức khỏe” thời hậu Covid-19

Xu hướng căn hộ “sức khỏe” thời hậu Covid-19

Sau hai năm chống chọi với đại dịch Covid-19, yếu tố sức khỏe được người dân đặt lên top đầu trong các tiêu chí lựa chọn căn hộ hiện nay.

Báo cáo mới đây của Deloitte Việt Nam cho thấy, tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khỏe đang lấn lướt cả các yếu tố về giá cả, vị trí….

Căn hộ “sức khỏe” – xu hướng nhà ở bền vững

 Hậu đại dịch: Khẩu vị người mua thay đổi ra sao?

Deloitte Việt Nam có chỉ ra rằng đại dịch đã khiến mọi người tiết giảm tối đa các khoản tài chính cho các nhu cầu mang tính tùy ý, tận hưởng như: mua sắm, du lịch, giáo dục… Thay vào đó là gia tăng chi tiêu vào các sản phẩm thiết yếu như: nhà ở (tăng 59%) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (tăng 58%)…

Biểu đồ: Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua các mặt hàng thiết yếu:

Trước đại dịch, việc nâng cao sức khỏe cũng được nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, Covid-19 là điều “bất đắc dĩ” khiến con người quan tâm hơn đến sức khỏe. Theo đó, người mua ưu tiên những căn hộ tốt cho sức khỏe với thiết kế thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí tốt…

thiết kế căn hộ thoáng mát

 

3 yếu tố chính tạo nên một căn hộ “sức khỏe” 

– Không gian sống trong căn hộ

Sau khi quay trở lại với cuộc sống “bình thường mới”, người mua hay thuê các căn hộ mong muốn các căn hộ này có cấu trúc thiết kế xây dựng tạo được sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí dễ dàng.

can ho ban cong xanh

Thiết kế thông thoáng khí trời

Bên cạnh đó, mật độ xây dựng trong chung cư và số thang máy của chung cư được người mua quan tâm.

Thông thường, mật độ xây dựng hợp lý khoảng 50% so với tổng diện tích, số lượng thang máy khoảng 4 – 6 thang máy mỗi tầng, đảm bảo không gian thông thoáng và di chuyển thuận tiện cho cư dân.

Khuôn viên trong chung cư

– Khuôn viên chung cư, khu đô thị

Nắm bắt xu hướng, nhiều khu căn hộ tích hợp “all in one” ngay trong nội khu của chung cư, đáp ứng các tiêu chuẩn mà cư dân cần như xanh – sạch – đẹp.

Khuôn viên xung quanh rộng rãi, có khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thể thao,.. cùng nhiều tiện ích – dịch vụ cao cấp, hạ tầng khu căn hộ được quy hoạch bài bản.

Đây là ưu thế của khu căn hộ so với nhiều loại hình nhà khác khi cư dân được phục vụ đầy đủ loại hình dịch vụ ngay trong nội khu.

– Ban quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, phản ứng tốt

Hoạt động quản lý vận hành tòa nhà được coi là yếu tố rất đáng quan tâm, giúp chất lượng và trải nghiệm sống của cư dân trở nên tốt hơn.

Với số lượng căn hộ nhiều cùng cư dân đông đúc của cả khu căn hộ, hoạt động quản lý vận hành cần được đặc biệt chú trọng trong các công tác tổ chức, quản lý, điều hành, kiểm soát,.. các hoạt động có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân.

Nhiều cư dân cho biết khoảng thời gian dịch bệnh xuất hiện, việc họ được sống trong các khu căn hộ có sự quản lý chuyên nghiệp từ các đơn vị vận hành giúp họ thấy an tâm phần nào. Ban quản lý tòa nhà kiểm soát người ra vào hoặc thông báo kịp thời nhiều thông tin khẩn, hỗ trợ lương thực, thực phẩm,.. giúp cư dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn khó khăn bởi giãn cách Covid -19.

Có thể thấy, xu hướng hình thành và phát triển của bất kỳ sản phẩm BĐS nào đều bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của người dân, “căn hộ sức khỏe” không nằm ngoài thông lệ này. Yếu tố sức khỏe được người dân đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí lựa chọn căn hộ hiện nay. Điều đó đồng nghĩa căn hộ sức khỏe có dư địa gia tăng giá trị lớn trong tương lai.

Bạn đang muốn mua một căn hộ “sức khỏe”?

Xem ngay: Top 100 căn hộ tốt nhất tại TP.HCM đang bán trên Propzy

 

PROPZY đã giúp hàng nghìn người bán và mua nhà ở TP.HCM nhanh và hiệu quả!

Hãy liên hệ với PROPZY để trải nghiệm:

Theo dõi và liên hệ với PROPZY tại các trang Mạng Xã Hội:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy